Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng - Cải tạo văn phòng đẹp, hiện đại

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng – Cải tạo văn phòng đẹp, hiện đại

Cải tạo nội thất văn phòng là biện pháp tối ưu giúp doanh nghiệp đổi mới diện mạo và vị thế của công ty, khẳng định sự lớn mạnh của doanh nghiệp theo thời gian cùng với không gian làm việc đẹp, hiện đại. Trải nghiệm ngay dịch vụ thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp của TOPDESIGN trong bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ làm mới không gian làm việc của bạn nhờ những Ý tưởng và Giải pháp tốt nhất.

Tham khảo một số dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng tại TOPDESIGN:

–  Thi công nội thất văn phòng MHD

Thi công nội thất văn phòng Campus K

Thiết kế nội thất văn phòng Viglacera

Thiết kế thi công nội thất văn phòng Stavian

1. Tổng quan về cải tạo văn phòng, cải tạo nội thất văn phòng

1.1. Cải tạo văn phòng và cải tạo nội thất văn phòng là gì?

Cải tạo văn phòng hay cải tạo nội thất văn phòng là một nhóm các công việc liên quan đến sửa chữa, nâng cấp, tái thiết kế nội thất văn phòng. Các không gian và vị trí làm việc được thiết kế lại dựa trên phần khung và bố cục của văn phòng cũ.

Nhằm mục đích sau cùng là tạo nên một chỉnh thể hoàn chỉnh có sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến trúc và thẩm mỹ tốt nhất.

cải tạo nội thất văn phòng TOPDESIGN

Công việc sửa chữa văn phòng là phương cách tốt nhất để nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp

Theo đó, cải tạo nội thất văn phòng là cách thức các công ty tạo nên diện mạo mới, không gian khoa học, đẳng cấp, góp phần nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp mình.

1.2. Vì sao nên cải tạo văn phòng (cải tạo nội thất văn phòng) cũ?

Thực tế cho thấy việc cải tạo văn phòng, nâng cấp văn phòng cũ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điểm qua những ưu điểm chính là:

1.2.1. Tiết kiệm được chi phí xây thô.

Cải tạo văn phòng là công việc thực hiện trên không gian của văn phòng cũ. Doanh nghiệp có thể tái sắp xếp, tái sử dụng một số đồ nội thất và thiết bị cũ, do vậy sẽ tiết kiệm được khoản chi phí xây thô như : đào móng, kết cấu khung nhà,…

1. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp trên thế giới - công ty phần mềm 3

Tái thiết kế văn phòng là công việc thực hiện trên không gian của văn phòng cũ.

1.2.2. Tiết kiệm thời gian thực hiện dự án

Trên không gian văn phòng hiện có, việc cải tạo nội thất văn phòng có thể rút ngắn được thời gian thực hiện dự án so với xây mới hoàn toàn. Việc làm này có thể duy trì sự hoạt động của doanh nghiệp, công việc của nhân viên không gián đoạn và đảm bảo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng TOPDESIGN

Trên không gian văn phòng hiện có, việc sửa chữa nội thất văn phòng có thể rút ngắn được thời gian thực hiện dự án so với xây mới hoàn toàn

Xem thêm: Quy trình thi công nội thất

1.3. Thời điểm doanh nghiệp nên cải tạo văn phòng (cải tạo nội thất văn phòng) cũ.

Cải tạo nội thất văn phòng cũ là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi doanh nghiệp trong một số trường hợp. TOPDESIGN khuyên bạn nên tìm đến các giải pháp cải tạo văn phòng nếu công ty bạn đang gặp các vấn đề sau:

1.3.1. Doanh nghiệp muốn thay đổi không gian văn phòng mới

Sau một thời gian doanh nghiệp đi vào hoạt động, phong cách thiết kế nội thất và cách bố trí hiện tại đã không còn hợp xu hướng và thẩm mỹ tại thời điểm hiện tại. Doanh nghiệp muốn thay đổi diện mạo của văn phòng và mang tới một luồng gió mới tạo sự hứng khởi cho nhân viên . Đồng thời đem đến không gian mới mẻ, hiện đại, thu hút, tạo nên sự gắn kết giữa các phòng ban giúp công việc và sự tương tác được trơn tru, hài hòa.

đơn vị thiết kế thi công văn phòng, thiết kế văn phòng tại Hà NộiThay đổi không gian văn phòng trở nên mới mẻ, hiện đại và thu hút 

1.3.2. Công năng không còn phù hợp

Công năng sử dụng là điều quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng và bố trí văn phòng. Khi không gian đã không còn phù hợp như: hạn hẹp về diện tích hay không đủ chỗ ngồi cho nhân viên, sự phân tách phòng ban mới, là khi đó bạn cần nghĩ tới các giải pháp cải tạo văn phòng cho phù hợp.

thi công nội thất văn phòng trọn góiCông năng sử dụng là điều quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng và bố trí văn phòng

1.3.3. Đồ nội thất đã cũ hỏng

Các đồ nội thất văn phòng như: bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ sau thời gian sử dụng sẽ bị cũ hỏng, cần được thay mới và bỏ bớt, sắp xếp lại để tối ưu được diện tích và không gian sử dụng.

Việc cập nhật và mua sắm những đồ nội thất văn phòng mới có thể mang đến diện mạo tươi sáng hơn cho không gian nội thất văn phòng của công ty bạn, từ đó tăng cao năng suất làm việc.

1.3.4. Phù hợp với đường hướng phát triển công ty.

Doanh nghiệp luôn muốn cập nhật những hướng phát triển kinh doanh phù hợp với thực tế và thị trường. Nhu cầu kiến tạo một căn phòng đẹp là thiết thực để mang lại hiệu suất công việc cao nhất, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, chuyên môn, tạo sự tin tưởng với khách hàng.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 10Nhu cầu kiến tạo một căn phòng đẹp là thiết thực để mang lại hiệu suất công việc cao nhất

1.3.5. Nhận thấy các dấu hiệu xuống cấp công trình

Văn phòng sau một thời gian sử dụng sẽ có những dấu hiệu xuống cấp như: sàn nhà bị võng, nứt gãy, bong tróc gạch, tường bị ố, ẩm mốc, bàn ghế hỏng hóc, cũ mòn. Hệ thống điện nước văn phòng, hệ thống chiếu sáng, internet cũng cần được bảo trì và sửa chữa văn phòng theo thời gian.

2. Cải tạo văn phòng, cải tạo nội thất văn phòng – Các hạng mục quan trọng

2.1. Cải tạo trần văn phòng

Trần văn phòng là hạng mục cần được quan tâm trong các dự án thiết kế cải tạo nội thất văn phòng. Trần văn phòng liên quan đến việc thiết kế thi công các hạng mục phần điện, hệ thống chiếu sáng, điều hòa không khí.

Có một số phương án cải tạo trần văn phòng vô cùng hiệu quả và được đề xuất như sau:

2.1.1.  Sơn sửa lại trần nhà

Nếu trần nhà bê tông, bạn có thể duyệt phương án sửa chữa bằng việc sơn sửa lại trần nhà để xóa bỏ các vết bong tróc của lớp vữa lâu năm. Thay thế trần nhà bằng một màu sơn mới là phương án tuyệt vời cho không gian hiện đại. Nên lựa chọn màu sắc trung tính, cho hài hòa với các đồ nội thất sau khi mua sắm.

2.1.2.  Thay thế hệ trần thạch cao

Nếu trần văn phòng hiện trạng là gỗ hoặc thạch cao, thiết kế cải tạo văn phòng bằng việc thay thế toàn bộ hoặc một phần hệ trần là phương án tốt nhất. Trần thạch cao và gỗ là loại trần dễ tạo hình và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thi công nội thất văn phòng

2.1.3.  Tích hợp hệ thống chiếu sáng với các dạng trần thả

Hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng nội thất thế giới cho ra đời nhiều mẫu mã đèn thả, đèn trần trang trí. Bạn có thể tham khảo các mẫu nội thất của Luxxu, hoặc nhờ đến sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng để lựa chọn và làm mới hệ trần đơn điệu của văn phòng mình.

Thiết kế nội thất văn phòng stavian 5

Đèn thả tích hợp với đèn chiếu sáng làm tăng sự phong phú và giảm sự đơn điệu của trần nhà văn phòng.

2.2. Cải tạo sàn nhà văn phòng

Sàn văn phòng có thể được cải tạo nếu có dấu hiệu hư hỏng, trầy xước hay xuống cấp. Cải tạo văn phòng bằng cách thiết kế lại sàn nhà cũng sẽ mang lại hiệu quả cao cho không gian.

Một số điểm cần lưu ý khi cải tạo sàn văn phòng gồm:

Bề mặt sàn cần phải mịn, nhẵn, không trang trí quá nhiều họa tiết hoa văn. Cần phải dễ lau chùi, chống bám bẩn tốt, thuận tiện để vệ sinh và sửa chữa.

Lựa chọn vật liệu thi công bền, đẹp như gạch gốm, đá tự nhiên, sàn gỗ, gạch ceramic,… Thảm trải sàn cũng là loại vải có chất liệu bền, mang tính thẩm mỹ cao.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 7

Thảm trải sàn cũng là loại vải có chất liệu bền, mang tính thẩm mỹ cao.

2.3. Mua sắm đồ nội thất văn phòng

Đồ nội thất bạn có thể thay thế hoặc tái sử dụng các đồ nội thất cũ. Chỉ nên thay thế khi bàn ghế đã có dấu hiệu hư hỏng. Cũng có thể bài trí bàn ghế, các thiết bị lại chuẩn theo phong thủy. Những thiết bị nào có tần suất sử dụng nhiều thì nên đặt ở nơi dễ trông thấy như máy in, máy photocopy,…

Những món đồ nội thất nên lựa chọn màu sắc và kích thước phù hợp với văn phòng. Tránh việc chiếm dụng quá nhiều diện tích.

mẫu thiết kế nội thất văn phòng stavian - cải tạo văn phòng làm việc

Những món đồ nội thất nên lựa chọn màu sắc và kích thước phù hợp với văn phòng

2.4. Cải tạo hệ thống chiếu sáng, điều hòa không khí

Hệ thống chiếu sáng, máy lạnh, điện nhẹ là hệ thống hạ tầng quan trọng trong thiết kế thi công văn phòng

Lên phương án cụ thể trong dự án sửa chữa nâng cấp văn phòng với các bản vẽ thiết kế hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí và thông gió để giảm tải chi phí sử dụng điện năng.

Tính toán chính xác công suất của thiết bị và dây dẫn để thiết kế hệ thống dẫn điện cho phù hợp với lượng điện tiêu thụ và nhu cầu sử dụng.

2.5. Trang trí văn phòng

Decor văn phòng là cách sửa chữa, cải tạo văn phòng hữu hiệu để làm mới những không gian cũ kỹ, nhàm chán.

Bạn nên chú trọng một số yếu tố:

– Bố trí cây xanh, tiểu cảnh: Xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh đang là xu hướng để mang lại một không gian lý tưởng. Bạn nên khéo léo những chậu cảnh nhỏ vào các vị trí phù hợp để tạo ra sự trong lành, gần gũi nhất có thể.

– Tranh ảnh, nghệ thuật treo tường: Bức tranh mang tính thẩm mỹ cao có thể làm tăng sự sang sịn cho văn phòng của bạn. Ngoài ra có thể truyền tải những thông điệp làm việc của công ty và truyền tải văn hóa của cả công ty.

cải tạo nội thất văn phòng xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh đang là xu hướng để mang lại một không gian lý tưởng

3. Những lưu ý khi cải tạo văn phòng, cải tạo nội thất văn phòng

Phong cách văn phòng mới phải hài hòa với lĩnh vực hoạt động, quy mô công ty, bài toán tài chính. Thi công nên sửa chữa nhanh chóng, tránh kéo dài. Để tiến độ hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Ngoài ra, Doanh nghiệp nên tìm đến đơn vị thi công uy tín để đảm bảo các tiêu chuẩn trong cải tạo văn phòng như:

– Công năng sử dụng
– Tính thẩm mỹ
– Tính bền vững
– Tính kinh tế
– Đảm bảo yếu tố phong thủy.

4.  Công ty cung cấp dịch vụ cải tạo văn phòng uy tín chuyên nghiệp

Với những ưu thế kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ kiến trúc sư lành nghề TOPDESIGN là địa chỉ tin cậy dành cho quý khách hàng trong thi công, thiết kế và thi công văn phòng làm việc.

thiết kế cải tạo nội thất văn phòng tại Hà Nội

TOPDESIGN cam kết sử dụng những loại vật tư thi công có chất lượng cao. Phù hợp với dịch vụ và quy trình làm việc chuyên nghiệp hứa hẹn đưa đến không gian làm việc tươi mới, sáng tạo, thú vị. Là nơi đem lại cảm giác làm việc thoải mái như ở nhà cho nhân viên.

Tái thiết kế nội thất văn phòng làm việc đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp, cơ quan nào cũng phải tính đến khi muốn thay đổi không gian làm việc, sửa chữa văn phòng. Hy vọng qua bài viết tư vấn của chúng tôi, bạn có thể tìm được phương án cải tạo phù hợp nhất nhằm biến không gian làm việc trở nên đẹp, khoa học và tiện nghi hơn.

Liên hệ với TOPDESIGN để có những giải pháp sửa chữa nội thất văn phòng tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP – TOPDESIGN

– VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

–  Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.

–  Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.

– Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.

– Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

– Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

– Hotline: 0966 651 888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...