Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 cần chú ý để có không gian đẹp

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 cần chú ý để có không gian đẹp

Khi bạn nghĩ đến thiết kế văn phòng công ty, bạn nghĩ đến điều gì? Sẽ không đơn điệu là hệ thống đèn trần trên cao và những bức tường chắn? Hoặc những không gian rộng lớn trống trải. Các công ty đang bắt đầu tránh xa những xu hướng thiết kế kiểu này. Các văn phòng ngày nay được cá nhân hóa nhiều hơn và tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của các cộng sự. Cùng tham khảo bài viết Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 cần chú ý để có không gian đẹp và hợp lý nhất.

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 là gì?

Mặc dù có nhiều yếu tố góp phần vào Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023, nhưng TOPDESIGN đã xác định được 5 xu hướng mà chúng tôi thường thấy dựa trên các buổi làm việc và tư vấn khảo sát với các chủ doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhà thầu thiết kế thi công văn phòng hiện nay.

Dưới đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn từng xu hướng, bao gồm ý nghĩa của việc thiết kế, cách kết hợp ý tưởng và các ví dụ về xu hướng trong các dự án mà TOPDESIGN đã thực hiện nhé!

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 – Tạo cảm giác về nơi làm việc

Xây dựng địa điểm là khái niệm tìm kiếm những phẩm chất độc đáo trong một cộng đồng nói lên văn hóa, môi trường và con người sống ở đó. Ý tưởng này từ lâu đã là một yếu tố thúc đẩy trong việc lập kế hoạch và thiết kế sân bay và hiện đang bắt đầu thông báo cho thiết kế văn phòng công ty. Để chuyển ý tưởng này sang không gian công ty, bạn có thể tìm thấy những phẩm chất độc đáo trong văn hóa của công ty để thông báo cho thiết kế. Việc sắp xếp vị trí có liên quan đến việc tăng sự hài lòng và động lực trong công việc tại nơi làm việc . Bạn có thể kết hợp cả cảm hứng cộng đồng và văn hóa doanh nghiệp để tạo ra một không gian văn phòng hấp dẫn và lôi cuốn.

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 cần chú ý để có không gian đẹp

Kết hợp các yếu tố tập thể và giao lưu bằng cách bao gồm các tác phẩm nghệ thuật hoặc sử dụng vật liệu tự nhiên trong thiết kế. Nhìn vào văn hóa của công ty để lấy ý tưởng cho bảng màu và cách bố trí văn phòng. Nếu một công ty coi trọng tinh thần đoàn kết, tập thể thì thiết kế có thể nắm bắt được điều này bằng cách bao gồm nhiều không gian mở để các nhân viên và cộng tác viên có thể dễ dàng làm việc nhóm.

Xem thêm: báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 – Thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở được hiểu là nơi làm việc chung của tất cả các phòng ban, bộ phận trong công ty. Trong không gian này sẽ không có các bức tường ngăn cách hay những phòng riêng biệt. Mọi người sẽ cùng làm việc với nhau dưới một văn phòng chung, thuận tiện để trao đổi công việc cũng như những việc khác.

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023sử dụng đồ nội thất cao cấp

Thế giới kiến trúc sư cho rằng các loại hình văn phòng riêng, văn phòng đóng khá cực đoan và bó buộc. Mô hình văn phòng hiện đại với không gian mở linh hoạt sẽ giúp cho nhân viên không phải chịu đựng giới hạn chật hẹp như các căn phòng kín.

Bạn cũng có thể yêu cầu cộng sự cung cấp thông tin đầu vào về các hạng mục thiết kế như bảng màu hoặc các tiện nghi tại chỗ. Khảo sát các cộng sự có thể giúp bạn tạo ra một tầm nhìn nhất quán cho thiết kế đồng thời cho các cộng sự của bạn biết rằng phản hồi của họ là cần thiết để tạo ra một không gian làm việc thành công.

9.Thiết kế nội thất văn phòng công chứng thông thoáng_TOPDESIGN

Văn phòng mở được hiểu đơn giản là nơi làm việc chung của tất cả các bộ phận, không có bức tường ngăn cách từng khu vực. Dưới một không gian chung, mọi người cùng nhau làm việc, rất tiện lợi để trao đổi và đưa ra phương án thúc đẩy tiến độ công việc diễn ra đúng và nhanh chóng hoàn thành.

  • Văn phòng mở không có không gian riêng tư, từ đó các nhân viên dễ dàng trao đổi công việc, nâng cao tình cảm đồng nghiệp.
  • Rút ngắn thời gian di chuyển giữa các nhân viên khi cần đến các bộ phận khác trao đổi công việc.
  • Không gian mở có nhiều ánh sáng, nhân viên được làm việc trong môi trường có điều kiện thuận lợi, hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo nên tinh thần được thoải mái và cải thiện một số bệnh văn phòng.

Thay vì sử dụng các vách tường bao kín mỗi phòng, thiết kế văn phòng mở nên dùng các vách ngăn kính không màu giữa các phòng để dễ dàng quan sát và trao đổi công việc. Các vách ngăn kính còn đảm bảo sự riêng tư, đồng thời tạo nên sự hài hòa và thông thoáng tối đa cho văn phòng.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_28

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 – Thiết kế văn phòng mô đun

Tính linh hoạt mà nội thất văn phòng mô đun tạo ra đó là việc giảm thiểu chi phí lắp đặt một cách linh hoạt. Đồng nghĩa với việc bảo trì dễ dàng hơn và ở những khu vực bị mòn hoặc bẩn, gạch có thể được thay thế và loại bỏ ngay lập tức.

Thiết kế có tính mô-đun cũng cho phép bạn cập nhật khả năng công nghệ đưa vào không gian sống, làm việc. Ví dụ có thể gắn thêm màn hình TV hoặc màn hình máy chiếu trực tiếp vào tường. Các tiện ích bổ sung mô-đun khác như chế độ sạc không dây hỗ trợ gia tăng chức năng những tiện ích cho không gian của bạn, thay thế những năng lượng từ hệ thống điện nặng nhọc, cầu kỳ truyền thống như trước đây. Do không gian cá nhân trong văn phòng đang bị thu hẹp lại, việc tạo ra và cung cấp những nhu cầu về không gian cho nhân viên, từ đó thúc đẩy năng suất lao động. Không gian văn phòng chiếm hơn 70% về mức độ cống hiến, hài lòng và thoải mái của người lao động.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Việc xây dựng theo mô-đun cũng cho phép tính linh hoạt để bạn có thể đáp ứng các nhu cầu chính của các bộ phận khác nhau tại thời điểm xây dựng ban đầu và trong tương lai. Khi xây dựng ban đầu, bạn có thể thấy rằng các phòng ban khác nhau cần số lượng văn phòng riêng khác nhau, việc xây dựng mô-đun sẽ giúp giải quyết mối lo ngại này. Trong tương lai, nếu một bộ phận phát triển, điều này cũng sẽ cho phép bạn mở rộng nhanh chóng và ít bị gián đoạn nhất. Do đó giải pháp thiết kế nội thất mô đun sẽ đem lại hiệu quả trong việc thay đổi, sắp xếp lại không gian làm việc sau này và phù hợp với các công ty đang phát triển.

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 – Thiết kế văn phòng xanh

Tại các nước phát triển, nhiều công ty đã đầu tư để xây dựng nên không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên. Nhiều nghiên cứu tại các trường đại học lớn trên thế giới đã chỉ ra sự tương quan giữa môi trường làm việc xanh và hiệu suất công việc của nhân viên.

Theo đó, ở những văn phòng có thiết kế xanh với không gian thoáng đãng, nhân viên đạt hiệu suất công việc cao hơn, tập trung hơn và sức khỏe tinh thần được cải thiện hơn.

thiết kế nội thất văn phòng xanhVới những lợi ích thiết thực cho sức khỏe và tinh thần từ không gian xanh, tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, một số công ty đã chú trọng vào thiết kế văn phòng để mang đến không gian làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên.

Tham khảo các dự án thiết kế nội thất văn phòng do TOPDESIGN thực hiện tại link:

[99+] Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, sang trọng, truyền cảm hứng

Lời kết

Hiện nay, để thiết kế văn phòng không gian văn phòng đạt chuẩn, cần có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nhận thi công. Trong số đó, TOPDESIGN được đánh giá là địa điểm uy tín và chất lượng là nhờ các ưu điểm như sau:

  • Đội ngũ kiến trúc sư dồi dào kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẵn sàng lên ý tưởng không gian mở cho văn phòng khi doanh nghiệp có nhu cầu.
  • Nhân viên TOPDESIGN sẽ đến trực tiếp để khảo sát rồi lên bản vẽ chi tiết và cụ thể từng hạng mục.
  • Chi phí thiết kế và thi công văn phòng mở giá ưu đãi trên thị trường.
  • Ngoài ra, ở Nội thất TOPDESIGN còn cung cấp và phân phối nhiều sản phẩm nội thất văn phòng từ bàn làm việc, ghế, tủ… với giá cả sang trọng, độc bản.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023. Văn phòng cần phải thiết kế sao cho đạt chuẩn, đẹp mắt cũng như mang lại hiệu quả cao trong công việc là điều mà các doanh nghiệp đang hướng tới.


TOPDESIGN – NHÀ THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...