Xu hướng & Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 & xu hướng mới nhất

Thiết kế văn phòng hiện đại đi đôi với văn hóa nơi làm việc hiện đại. Sự sáng tạo, cộng tác và năng suất phát triển mạnh khi nhân viên cảm thấy thoải mái trong không gian làm việc tại văn phòng. Khi nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa và kết hợp, Thiết kế nội thất văn phòng theo các phong cách truyền thống đang dần biến mất, nhường chỗ cho các khu vực chung đa mục đích, tập trung vào việc kết hợp các yếu tố tự nhiên, tận dụng không gian trên tường, v.v. Tham khảo xu hướng & Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 ngay trong bài viết này từ TOPDESIGN.

Thiết kế văn phòng đẹp và tốt nhất là thiết kế phù hợp với tổ chức nhân sự và công ty của bạn. Có thể là một thách thức để phát hiện ra các xu hướng cân bằng giữa các xu hướng văn phòng nhất thời và thiết kế văn phòng xanh . TOPDESIGN ở đây để trợ giúp với hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng tối ưu nhất cho công ty của bạn. Sau đây, cùng điểm qua một số xu hướng và ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 mới nhất này và áp dụng cho không gian làm việc của bạn.

1. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 – Khu vực chung

Vì 9/10 doanh nghiệp đang kết hợp làm việc trực tiếp và từ xa như một tiêu chuẩn mới, nên các khu vực chung là không gian cần thiết. Các khu vực chung có thể bao gồm phòng nghỉ, nhà bếp, khu vực làm việc mở, v.v. Thiết kế không gian chung của văn phòng tuyệt vời phản ánh cách công ty của bạn kinh doanh và những gì nhóm của bạn cần để hoàn thành mục tiêu của họ.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 - không gian chung

Một không gian rộng rãi rải rác với những chiếc ghế tình yêu và bàn uống cà phê thích hợp để động não ngẫu hứng, suy ngẫm và học tập yên tĩnh, nhưng có thể không dành cho các cuộc họp ăn trưa và các buổi sáng tạo bàn tròn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 - không gian chung 1

Một chiếc bàn tròn lớn, hoặc các dãy quầy có thể mang đến cho nhân viên những địa điểm tuyệt vời để thư giãn trong bữa trưa hoặc thảo luận sôi nổi, nhưng chúng không tuyệt vời cho thời gian làm việc kéo dài trên máy tính. Điều quan trọng là đạt được sự cân bằng phù hợp và cung cấp cho lực lượng lao động của bạn các loại không gian chung khác nhau để phù hợp với nhu cầu trong ngày làm việc của họ.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 - không gian chung 1

Một xu hướng thiết kế hấp dẫn mà chúng ta đang thấy trong các văn phòng hiện đại là làm cho phòng hội nghị có cảm giác được kết nối nhiều hơn với các khu vực chung. TOPDESIGN thích ý tưởng sử dụng kính và quản lý âm thanh để giữ cho phòng hội nghị được riêng tư nhưng cũng tràn ngập ánh sáng và mở ra nguồn năng lượng cao hơn cho các khu vực chung xung quanh.

2. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 – Xu hướng lựa chọn màu sắc

Tâm lý học màu sắc nghiên cứu cách màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của con người. Hãy xem xét trong các nền văn hóa phương Tây, tông màu đỏ thường hàm ý một lời cảnh báo hoặc những cảm xúc mạnh mẽ như phấn khích hoặc tức giận như thế nào.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 - TOPDESIGN

Ngược lại, ở một số nền văn hóa phương Đông, màu đỏ là màu của niềm vui hoặc sự may mắn. Tùy thuộc vào sự giáo dục, nền tảng văn hóa và kinh nghiệm cá nhân của một người, màu sắc có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần cũng như hành động.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 - TOPDESIGN 2

Hãy suy nghĩ một cách chiến lược về màu sắc và cách bạn muốn ảnh hưởng đến nhân viên của bạn. Theo đó, Màu đậm hơn có thể truyền cảm hứng phấn khích, trong khi tông màu dịu hơn có thể tạo ra một môi trường thanh bình hơn. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với màu sắc và sứ mệnh thương hiệu của công ty bạn.

Xem thêm: Màu sắc trong thiết kế nội thất

3. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 – Giải pháp trang trí tường văn phòng

Không ai muốn nhìn vào những bức tường nhàm chán. Không gian trên tường là cơ hội hoàn hảo để thể hiện công ty của bạn và nhân viên của công ty cũng như những gì bạn tin tưởng. Ví dụ: một bức tranh tường có thể gắn vẻ đẹp tự nhiên của khu vực bạn với văn hóa công ty của bạn.

22. Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, cá tính, nghệ thuật_TOPDESIGN

Những bức tranh cổ động luôn có tác dụng tạo động lực, truyền cảm hứng, kết nối nhân viên + khuyến khích hợp tác và hạnh phúc. Cùng với đó là tác dụng củng cố bản sắc thương hiệu và thông điệp của công ty.

trang trí tường văn phòng - TOPDESIGN

4. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 – Giải pháp ánh sáng

Chúng tôi hiểu rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên — nhưng nếu có thể thì bạn nên làm. Con người khao khát ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời và việc kết hợp ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm chi tiêu năng lượng. Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc khiến nhân viên cảm thấy được nghỉ ngơi tốt hơn và tích cực hơn.

Dưới đây là một số mẹo để kết hợp ánh sáng tự nhiên vào bất kỳ không gian văn phòng nào:

 • Sử dụng các tấm kính thông minh có thể điều chỉnh từ trong suốt sang mờ đục chỉ bằng một nút bấm hoặc ứng dụng thay vì các bức tường bên trong. Điều này cho phép ánh sáng tự nhiên làm sáng không gian văn phòng.
 • Giữ cho đường nét của đồ nội thất và các tùy chọn lưu trữ của bạn sạch sẽ và tối giản để cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu tới từng inch trong không gian của bạn.
 • Để mang lại sự riêng tư cho nhân viên và khách, hãy xem xét các vách ngăn và điểm nhấn kiến ​​trúc thay vì các bức tường.
 • Sử dụng các bề mặt phản chiếu để tối đa hóa tác động của ánh sáng tự nhiên của bạn. Lớp hoàn thiện bóng, gương và màu sáng hơn đều tăng cường ánh sáng

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng với giải pháp ánh sáng hiệu quả

5. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 – Phòng họp chất lượng

Phòng họp được cho là một trong những không gian quan trọng nhất trong một văn phòng .

Nhân viên, các bên liên quan và khách hàng đều tập trung trong phòng hội nghị. Một phòng họp được thiết kế chiến lược có thể tạo ra một môi trường hấp dẫn và hiệu quả. Nâng cấp âm thanh và video đơn giản có thể làm cho hội nghị truyền hình với nhân viên từ xa hiệu quả hơn.

Bạn thậm chí có thể triển khai các bức tường video LED và bảng trắng tương tác cho các cuộc gọi thu phóng và cộng tác.

Thiết kế phòng họp chất lượng

Tham khảo các thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất tại:

VĂN PHÒNG

6. Lời kết

Với chuyên môn sâu rộng trong các dự án thiết kế nội thất văn phòng , TOPDESIGN là công ty thiết kế nội thất được trang bị để hỗ trợ khi bắt đầu một dự án mới hoặc cập nhật các không gian hiện có. Các chuyên gia của TOPDESIGN sẽ đưa ra các giải pháp bạn cần để hiện thực hóa ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại của mình.

Bắt đầu ngay bằng việc liên hệ với chúng tôi:

 • Cơ Sở Chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPCT: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
 • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0966651888 
 • Email: contact@topdesign.pro.vn
 • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Tham khảo các thông tin về thiết kế nội thất văn phòng hữu ích:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...