Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - Tổng hợp các không gian văn phòng đẹp chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ – Tổng hợp các không gian văn phòng đẹp chuyên nghiệp

Mỗi người chúng ta đều vô cùng nhạy với môi trường làm việc. Bởi đây là nơi ta dành rất nhiều thời gian. Chỉ khi môi trường xung quanh đem lại cho nhân viên sự thoải mái, thì nhân viên mới muốn gắn bó. Vậy, ta nên thiết kế nội thất không gian môi trường làm việc như thế nào để hiệu quả công việc tốt hơn? Và thiết kế như thế nào để có văn phòng làm việc phù hợp với nhiều người ? Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp trong bài viết thiết kế văn phòng công ty công nghệ dưới đây.

1. Nhu cầu thiết kế văn phòng công ty công nghệ hiện nay

Văn phòng công nghệ đang là xu hướng của thời đại 4.0, mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng tới. Bởi văn phòng công nghệ mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý, hệ thống, xử lý công việc nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tốn ít sức người.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 1

Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn là điểm tụ họp, giao lưu của các chuyên gia và nhà phát triển công nghệ. Do đó, các yếu tố như không gian mở, linh hoạt, và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại là điều cần thiết để tạo ra một môi trường làm việc độc đáo và đầy cảm hứng. Thiết kế văn phòng công nghệ không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc mà còn thể hiện phong cách, sự sáng tạo và tinh thần tiên tiến của doanh nghiệp.

2. Đặc điểm nổi bật khi thiết kế văn phòng công ty công nghệ

Là một trong lĩnh vực công việc yêu cầu cường độ tập trung cao, tính khoa học và sự yên tĩnh hay sự riêng tư và sáng tạo vì thế những yêu cầu khác biệt trong Thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty công nghệ thông tin cần phải nắm được để mang lại môi trường làm việc hiệu quả nhất.

Như bạn đã biết một mẫu văn phòng cao cấp đẹp, hiện đại không chỉ dựa vào yếu tố nội thất cao cấp hay một kích thước rộng, tính thẩm mỹ mà cần phải có sự phù hợp với lĩnh vực làm việc của công ty. Đây mới được xem là mấu chốt của vấn đề vì thế những yêu cầu sau đây các công ty công nghệ thông tin cần phải làm được. Thể hiện đặc điểm của công ty công nghệ thông tin:

2.1. Không gian yên tĩnh và sự riêng tư

Là lĩnh vực liên quan đến những thuật ngữ tính toán, những con số vì thế đòi hỏi sự chính xác và tư duy logic rất cao vậy nên một không gian yên tĩnh riêng tư là điều cần thiết và cần quan tâm đầu tiên trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Sự sắp xếp bàn ghế văn phòng cần có những khoảng cách riêng tư nhất định và cần có sự yên lặng để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 2

Khác với những công ty du học, nghệ thuật hay truyền thông những công ty công nghệ không yêu cần cao về hình ảnh bên ngoài mà thật sự chú trọng vào cấu trung bên trong hơn vì thế mà không cần một mặt bằng ngoài mà có thể là ở một vị trí bên trong để cần nhiều sự yên tĩnh nhất định.

2.2. Chọn màu sắc dịu nhẹ đơn sắc

Cần nhiều sự tập trung cho công việc vì thế những màu sắc đơn sắc trong tường hay nội thất, sàn nhà có thể lựa chọn màu sắc nhẹ và nhạt như màu trắng hoặc xanh nhẹ. Không nên sử dụng màu sắc rối rắm và quá nhiều màu phần nào sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và phân tán tư tưởng.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 3

Bên cạnh đó, kính, thép không gỉ, và gỗ công nghiệp là những vật liệu thường được ưa chuộng để thi công văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp.

2.3. Sự tích hợp công nghệ hiện đại trong văn phòng công nghệ

Để thể hiện sự hiện đại đặc trưng của công ty công nghệ, hệ thống trang thiết bị thông minh để điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, và hệ thống an ninh được thiết kế tối ưu tại tất cả các khu vực làm việc. Các thiết bị làm việc công nghệ cao như máy tính, máy in 3D, thiết bị hội nghị trực tuyến cũng được sử dụng để nâng cao hiệu suất làm việc và sự tiện nghi cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 4

Môi trường làm việc linh hoạt, năng động với các thiết bị di động, hệ thống wifi mạnh mẽ để hỗ trợ làm việc từ xa và tạo sự linh hoạt cho nhân viên. Các phòng họp công nghệ cao để thực hiện các cuộc họp trực tuyến, thuận tiện trong trao đổi công việc.

2.4. Tính sáng tạo trong thiết kế văn phòng

Yếu tố sáng tạo cũng cần có trong những công ty công nghệ thông tin trong việc thiết kế văn phòng công ty. Sự riêng biệt qua việc sử dụng sologan hay một ít màu sắc, tạo điểm nhấn hay cách bố trí nội thất… là những điều có thể làm nên sự sáng tạo, mới lạ nhằm kích thích thêm những ý tưởng mới lạ trong thiết kế.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 5

2.5. Tạo sự thoải mái trong văn phòng công nghệ

Lĩnh vực công nghệ thông tin thường gắn liền với máy tính rất là nhiều ít có sự di chuyển và tiếp xúc với khách hàng nhiều vậy nên cần có yếu tố thoải mái, thư giãn nhiều hơn. Thiết kế văn phòng công nghệ làm việc đa năng với nhiều nơi làm việc khác nhau, bố trí cây xanh.. sẽ là những ví dụ để mang lại sự thư giãn cho nhân viên công ty công nghệ thông tin.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 6

2.6. Yếu tố xanh

Cây xanh giúp thanh lọc không khí trong văn phòng cũng khơi gợi cảm hứng và làm môi trường văn phòng dễ chịu, gần gũi, tươi mát hơn, rất phù hợp cho dân công nghệ phải căng thẳng đầu óc, dễ stress, làm việc liên tục cùng máy tính. Trong khi máy tính là nguồn phát tia bức xạ lớn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 7

Xem thêm: Thiết kế văn phòng xanh

3. Mẫu thiết kế văn phòng công ty công nghệ hiện đại ấn tượng

3.1. Thiết kế văn phòng công ty công nghệ – Khu vực lễ tân

Khu vực lễ tân của thiết kế xây dựng văn phòng công ty công nghệ được thiết kế rất đặc biệt, là “bộ mặt” của công ty công nghệ với hiệu ứng ánh sáng chạy viền tinh tế, sang trọng. Khu vực này luôn được các kiến trúc sư thiết kế rộng rãi và mở, tạo cảm giác thoải mái và chào đón khi bước vào

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 9

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 10

Không gian sảnh thường được trang bị đồ nội thất hiện đại và sang trọng, với các ghế sofa thoải mái, bàn làm việc linh hoạt và các đèn trang trí tinh tế. Sảnh cũng thường có không gian trưng bày sản phẩm hoặc triển lãm công nghệ mới, góp phần tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh về văn hóa và sứ mệnh của công ty.

3.2. Thiết kế văn phòng công ty công nghệ – Phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo hình thức không gian mở, tạo điều kiện cho sự giao tiếp và hợp tác giữa các nhân viên. Mỗi nhân viên có một khu vực làm việc riêng biệt, được trang bị đầy đủ tiện nghi và thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính và kết nối internet tốc độ cao. Thiết kế này giúp tối ưu hóa không gian và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 11

Còn nữa, thiết kế nội thất văn phòng làm việc ưu tiên lựa chọn kiểu dáng đơn giản và có vách ngăn cách giúp nhân viên có thể làm việc thoải mái và có tính riêng tư hơn.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 12

Việc sử dụng các vách ngăn kính cường lực trong suốt thay cho các bức tường xi măng truyền thống sẽ giúp cho không gian nhìn có cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực, thoáng đãng hơn và nâng cao được giá trị thẩm mỹ của văn phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 12

3.3. Thiết kế văn phòng công ty công nghệ – Phòng họp

Phòng họp luôn là nơi không thể thiếu trong mỗi thiết kế nội thất văn phòng. Với khu vực phòng họp, nơi đây sẽ được thiết kế với diện tích phù hợp dựa trên số lượng nhân viên sử dụng làm sao để tránh lãng phí không gian.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 13

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 14

Phòng họp trong văn phòng công ty công nghệ được các kiến trúc sư thiết kế linh hoạt và tiện nghi, phục vụ cho các cuộc họp nội bộ cũng như gặp gỡ với khách hàng và đối tác. Phòng họp được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như bảng trắng tương tác, máy chiếu, âm thanh hội nghị và kết nối video. Thiết kế này tạo điều kiện thuận lợi cho việc trình bày, thảo luận và ra quyết định một cách hiệu quả.

3.4. Thiết kế văn phòng công ty công nghệ – Phòng giám đốc

Như bạn đã biết, thì đây nơi làm việc của người “chèo lái” doanh nghiệp và là nơi thường xuyên tiếp đón nhiều đối tác quan trọng, cho nên đó là lý do tại sao đây là một trong những hạng mục được quan tâm nhất.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 15

Thiết kế phòng giám đốc sẽ được trang bị những món đồ nội thất cao cấp như bàn làm việc lớn, ghế sofa êm ái và kệ sách đẳng cấp. Ngoài ra, phòng giám đốc còn được thiết kế có không gian riêng tư để thảo luận và ra quyết định quan trọng một cách tập trung và hiệu quả.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 16

Không gian bên trong được các kiến trúc sư bố trí vô cùng đơn giản, không decor cầu kỳ, chỉ điểm xuyết thêm một vài chậu cây xanh để không gian được trong lành hơn.

3.5. Thiết kế văn phòng công ty công nghệ – Khu vực pantry

Khu vực pantry trong văn phòng công ty công nghệ là nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Khu vực này thường được thiết kế thoải mái và tiện nghi, với các bàn ghế ăn, tủ lạnh, máy pha cà phê và kệ đựng đồ. Điều này khuyến khích sự giao tiếp và gắn kết giữa các nhân viên trong công ty, tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và hòa mình.

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 18

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ - TOPDESIGN - 17

Xem thêm: Bố trí nội thất văn phòng

5. Lý do nên chọn TOPDESIGN là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ uy tín nhất

5.1. Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế nội thất cao cấp dành cho văn phòng công ty công nghệ của bạn thật uy tín trong vô vố các công ty trên thị trường hiện nay thì sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn.

Nếu thế thì bạn không cần phải lo lắng nữa, bởi vì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một đơn vị thiết kế cực kỳ chất lượng đó là TOPDESIGNcông ty thiết kế nội thất đã đạt được rất nhiều nhiều thành tựu nhất định trong sự nghiệp của mình.

Với năng lực TOPDESIGN, chúng tôi tự hào rằng sẽ khiến cho khách hàng và đối tác đạt được sự hài lòng tốt nhất thông qua những sản phẩm cực kỳ mới lạ và độc đáo. Cộng thêm với đội ngũ nhân viên là những người chuyên nghiệp luôn có thái độ thân thiện và tận tâm với từng khách hàng. Bên cạnh đó, TOPDESIGN còn có thêm xưởng sản xuất tạo ra những sản phẩm nội thất đẹp mắt và chất lượng nhất. Cùng với đó là TOPDESIGN luôn thực hiện thiết kế nội thất văn phòng một cách có bài bản và áp dụng các quy trình làm việc đúng chuẩn.

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng, báo giá thi công nội thất văn phòng và được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

5.2. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

Kết luận lại, thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ là một trong những yếu tố cần thiết nhất tạo một không gian làm việc năng động và tiện nghi nhất.

Nếu bạn cũng đang là một trong số những người đang có nhu cầu thiết kế văn phòng công nghệ thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn dịch vụ miễn phí nhé.

  • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...