Lưu ý khi thiết kế văn phòng bạn không thể bỏ qua để có không gian đẹp như ý

Lưu ý khi thiết kế văn phòng bạn không thể bỏ qua để có không gian đẹp như ý

Những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đẹp giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên trong nội bộ công ty, cũng như gây ấn tượng khi đón tiếp đối tác, khách hàng. Vì vậy mà các công ty thường rất chú trọng đến thiết kế văn phòng để vừa tối đa hóa lợi ích lại có tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế văn phòng đẹp mà bạn không nên bỏ qua nhé.

1. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng đáng chú ý

1.1. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Định hình rõ phong cách thiết kế

Trước hết, phong cách thiết kế văn phòng các điều quan trọng nhất. Chủ doanh nghiệp có thể là người thích những phong cách văn phòng truyền thống với những vách tường đơn giản, mỗi phòng ban là 1 phòng khép kín.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 1

Tuy nhiên, một mách nhỏ với bạn rằng hiện nay phong cách văn phòng mở vẫn đang rất được ưa chuộng. Phong cách này đang phát huy tối đa những công năng và thẩm mỹ vượt trội của no so với phong cách thiết kế đóng truyền thống.

Do phong cách thiết kế là một yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng nhất định tới những yếu tố ở sau nên các bạn nên thận trọng khi định hướng phong cách văn phòng làm việc. Sự lựa chọn tốt nhất là nên tìm tới các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế văn phòng uy tín.

1.2. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Chú trọng tới yếu tố công năng

Công năng và thẩm mỹ là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế. Yếu tố công năng giúp cho phát huy tối đa hiệu suất làm việc của con người. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Yếu tố công năng được thể hiện thông qua cách sắp xếp vị trí phòng ban, các khu vực trong công ty. Việc này đảm bảo lối đi lại, thuận tiện giao tiếp trong cuộc việc. Vị trí các phòng ban, giám đốc, quản lý được sắp xếp thuận tiện cho quản lý và trao đổi công việc.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 2

Những nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc như sử dụng đồ nội thất hiện đại, tiện nghi và kích thước phù hợp với từng khu vực. Điều này sẽ giúp phát huy tối đa công năng của nội thất kèm theo gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể văn phòng.

1.3. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Tính thẩm mỹ

Một văn phòng muốn gây ấn tượng thì không thể thiếu yếu tố thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ sẽ thể hiện được hình ảnh của văn phòng trong tâm trí đối tác, khách hàng. Đồng thời, việc này còn tạo được động lực, nguồn cảm hứng cho nhân viên mỗi ngày đến công ty và làm việc hiệu quả. Không gian làm việc tác động rất nhiều đến tinh thần và tâm trạng của nhân viên.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 3

Việc thiết kế thi công văn phòng đẹp hiện đại mắt và thu hút sự chú ý được đánh giá trên phương diện hài hòa về màu sắc, cách bày trí cũng như tổng thể bố cục sao cho thuận mắt. Dựa trên chuyên môn chính của công ty mà văn phòng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, đầu tư của mình.

1.4. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Nhận diện được thương hiệu

Thương hiệu là giá trị vô hình nhưng có sức ảnh hưởng to lớn đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào trên thị trường. Do đó, khi xây dựng hình thương hiệu, chủ doanh nghiệp cần có tính nhất quán và đồng bộ.

Thiết kế văn phòng cũng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu. Do đó bạn cần tuân thủ theo màu sắc, phương châm hoạt động, tầm nhìn và sứ mệnh để thể hiện qua từng đường nét khi thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 4

Ví dụ, nền tảng thương mại điện tử Shopee có màu chủ đạo trong tên thương hiệu hay logo đều là màu vàng cam và màu trắng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy đây là tone màu chủ đạo cho văn phòng làm việc của tổng công ty và các chi nhánh của shopee.

1.5. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Hệ thống ánh sáng đầy đủ

Thiết kế hệ thống ánh sáng bao quanh khu vực văn phòng làm việc cần phải có sự kết nối đồng nhất. Đáp ứng tiêu chuẩn chiếu sáng đầy đủ, không nên quá sáng cũng như quá tối, gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Luôn để văn phòng làm việc trong trạng thái không gian mở và nên lắp đặt nhiều cửa sổ bằng kính để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm chi phí điện năng.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 5

Xem thêm: Mẫu thiết kế văn phòng đẹp 2024

1.6. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Bố trí nội thất phù hợp với diện tích văn phòng

Một nguyên tắc cần chú ý chính là chọn đồ nội thất phù hợp không gian diện tích. Doanh nghiệp dùng màu sắc đồ nội thất tương đồng màu sàn nhà và sơn tường. Đây là giải pháp tạo sự đồng bộ, tránh rối mắt và làm văn phòng rộng hơn.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 6

Nếu văn phòng chật chội, nên giản lược số lượng đồ đạc. Hơn nữa nên chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, kiểu dáng tối giản. Đồng thời ưu tiên đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều tính năng. Và doanh nghiệp nên tận dụng không gian trống để đặt đồ đạc. Nhờ vậy đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm không gian cùng chi phí.

1.7. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Cân bằng với thiên nhiên

Mẫu thiết kế văn phòng xanh, hòa hợp với thiên nhiên cây cối ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Trang trí thêm chậu cây xanh, bể cá, hòn lăng bộ bên trong văn phòng làm việc, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Không gian xanh giảm áp lực, căng thẳng rất hiệu quả, kích thích tư duy sáng tạo, năng lượng tích cực.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 7

1.8. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Vật dụng trang trí trong văn phòng

Vật dụng trang trí cũng là những yếu tố không thể thiếu để tránh đem lại cảm giác đơn độc, lạnh lẽo của cả văn phòng. Đối với vật dụng trang trí hãy chọn những đồ phù hợp với không gian cũng như ngành nghề của công ty như cây cối xanh tươi, tủ đựng sách, đèn trang trí, bể cá,… sẽ giúp văn phòng trở nên vừa thẩm mỹ vừa ấn tượng.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 8

Những vật dụng decor trang trí văn phòng hiện đại giúp tôn lên nét đẹp và yếu tố thẩm mỹ cho cả căn phòng, đảm bảo được tính phong thủy, đem nhiều tài lộc về cho doanh nghiệp.

1.9. Lưu ý khi thiết kế văn phòng – Yếu tố phong thủy

Bên cạnh 2 yếu tố ở trên, thì phong thủy cũng cần phải được lưu ý. Thiết kế văn phòng quay về hướng nào, vị trí những thiết bị quan trọng, đồ quan trọng cần đặt đâu hợp phong thủy là điều ban lãnh đạo cần lưu tâm.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 9

Trong kinh doanh, yếu tố phong thủy là điều không thể phớt lờ. Nếu bạn vận dụng phong thủy vào thiết kế văn phòng phù hợp thì có thể sẽ thu hút được tài vận, sức khỏe và nhiều hơn nữa những điều may mắn.

Ngược lại, nếu bạn không chú trọng vào điều này và làm ngược phong thủy, công việc sẽ có thể gặp nhiều khó khăn. Nên tham khảo kinh nghiệm setup văn phòng từ các kiến trúc sư có kinh nghiệm và kiến thức trước khi quyết định thiết kế văn phòng bạn nhé.

2. Một số dự án thiết kế văn phòng tiêu biểu của TOPDESIGN

2.1. Thiết kế thi công nội thất văn phòng cao cấp SC (Stavian)

Dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện tại cho tập đoàn Stavian được TOPDESIGN thực hiện năm 2023. Một trong những dự án nội thất văn phòng cao cấp được áp dụng những kiến thức thiết kế nội thất mới và cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất . Và cũng là điển hình cho mẫu nội thất văn phòng hiện đại với nhiều điểm nhấn thẩm mỹ và ấn tượng cùng với sự khẳng định dấu ấn thương hiệu một cách sang trọng và rõ nét.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 11

Tại hai không gian nội thất, các kiến trúc sư Của TOPDESIGN và KIM HOÀNG ANH đã tư vấn và lên phương án kiến tạo nên hai không gian độc lập với  màu sắc chủ đạo là màu vàng và xanh nhẹ, nhã nhặn, tinh tế, đồng nhất với logo và dấu ấn thương hiệu của tập đoàn.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 12

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 13

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai-du-an-stavian-holding-offices/

2.2. Thiết kế và thi công nội thất văn phòng luật Anytime 250m2

Chủ đầu tư dự án này mong muốn thiết kế văn phòng công ty theo phong cách hiện đại, tiên tiến với tone màu trắng xanh chủ đạo, tạo sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Ý tưởng thiết kế văn phòng 250m2 là phân chia không gian với chức năng khác nhau gồm sảnh lễ tân, phòng làm việc, phòng giám đốc, phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 14

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 16

Ngoài ra chủ đầu tư còn mong muốn rằng sử dụng những đồ nội thất tiên tiến với đa dạng kiểu dáng và màu sắc để trang trí không gian phù hợp với phong cách thiết kế. Ý tưởng dùng những mảng kính cường lực trong suốt để mở rộng thêm không gian đồng thời tôn lên vẻ sang trọng cho văn phòng.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 15

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-van-phong-luat-anytime-250m2/

3. TOPDESIGN đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cao cấp độc đáo, ấn tượng

3.1. Tổng quan về TOPDESIGN

TOPDESIGNCông ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, và năng lực TOPDESIGN chúng tôi  luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng, báo giá thi công nội thất văn phòng và được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

3.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

  • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...