Quy trình thiết kế nội thất văn phòng đạt chuẩn - TOPDESIGN

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng đạt chuẩn – TOPDESIGN

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng được thực hiện như thế nào? Đây là điều mà bất kỳ đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng uy tín nào cũng phải có, giúp doanh nghiệp, khách hàng nắm rõ được tiến độ thiết kế công trình, đảm bảo công trình chất lượng. Với cương vị là một trong những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, TOPDESIGN đã xây dựng quy trình thiết kế chặt chẽ và cụ thể ở từng khâu để khách hàng dễ dàng tham khảo.

1. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng là quy trình gồm các bước thiết kế nội thất cụ thể và chi tiết về kế hoạch triển khai, sắp xếp công việc, từ giai đoạn lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đến giai đoạn nghiệm thu, bàn giao công trình nội thất văn phòng cho chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 2

Đơn vị thiết kế và chủ đầu tư sẽ dựa vào quy trình thiết kế này để nắm bắt và đánh giá các vấn đề trong quá trình thiết kế xây dựng, và tìm hướng giải quyết nhanh chóng. Trước khi lựa chọn một công ty thiết kế nội thất, đứng trên góc độ khách hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình thiết kế nội thất văn phòng để đưa ra quyết định thiết kế như thế nào cho phù hợp.

2. Vì sao cần nắm rõ quy trình thiết kế nội thất văn phòng?

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên setup nội thất văn phòng đẹp, chất lượng như thế nào cho đúng quy trình và chuyên nghiệp nhất thì không phải ai cũng làm được.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 3

Thực tế thì mẫu văn phòng hiện đại là không gian khá phức tạp, nên giải pháp được chủ đầu tư lựa chọn là làm việc với các nhà thầu thiết kế thi công văn phòng uy tín, có quy trình thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để có được không gian như ý.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 4

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng thường được các công ty thiết kế nội thất văn phòng gửi đến khách hàng sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế và thống nhất ý tưởng. Việc nắm rõ quy trình thiết kế sẽ đem lại những lợi ích cho cả nhà thầu, chủ đầu tư cũng như nhà cung cấp vật liệu cho công trình.

 • Dễ dàng nắm bắt tiến độ công trình: Chủ đầu tư có thể theo dõi quy trình để nắm bắt được tiến độ công trình, thông tin từ A-Z trong quá trình hợp tác với đơn vị nhà thầu. Nhờ vậy, những vấn đề phát sinh sẽ được kịp thời phát hiện và xử lý trước khi tiến hành bước theo.
 • Dự toán ngân sách đầu tư chính xác nhất: Chủ đầu tư có thể xác định được phong cách thiết kế, vật liệu sử dụng và thiết bị nội thất trước khi đưa vào xây dựng thông qua bản quy trình. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cân nhắc được thiết kế đó có phù hợp với nguồn tài chính và nhu cầu sử dụng để đưa ra quyết định hoặc chỉnh sửa hợp lý.
 • Đem lại hiệu quả hợp tác: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng khoa học, hợp lý sẽ giúp quá trình hợp tác giữa nhà thầu và chủ đầu tư diễn ra thuận lợi hơn. Mọi kế hoạch, các bước thực hiện cũng như tiến độ được công khai nên 2 bên dễ dàng trao đổi và đóng góp ý kiến để bản thiết kế trở nên hoàn hảo nhất có thể.

3. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của TOPDESIGN

3.1. Bước 1: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng – Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi hợp đồng thiết kế

Bước đầu tiên của quy trình thiết kế nội thất chính là tiếp nhận yêu cầu và thông tin của quý khách hàng để biết quy mô và đặc điểm của công trình cần thiết cũng như mong muốn của khách hàng về công trình của mình.

Từ những thông tin về địa điểm công trình, yêu cầu của chủ đầu tư, sẽ trao đổi về đơn giá thiết kế của công ty. Nếu chủ đầu tư đồng ý với đơn giá thiết kế, sẽ gửi cho khách hàng hợp đồng để khách hàng xem, nghiên cứu. Sau đó quyết định có ký hợp đồng hay không và có chỉnh sửa gì về các điều khoản trong hợp đồng hay không.

3.2. Bước 2: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng – Khảo sát hiện trạng và làm hồ sơ hiện trạng

Như đã nói, khảo sát hiện trạng là một bước rất quan trọng đối với những công trình cải tạo đã có sẵn mặt bằng nên sau khi ký hợp đồng, kiến trúc sư phải khảo sát không gian nội thất cần được thiết kế.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 6

Khi khảo sát hiện trạng, các nội dung cần được thực hiện trong quy trình thiết kế nội thất gồm:

 • Đo kích thước mặt bằng và tính tổng diện tích không gian nội thất thiết kế
 • Đo các kích thước hệ thống cửa chính, cửa sổ cũng như vị trí của nó so với sàn, tường hay trần…
 • Đo vẽ chi tiết các đặc điểm của công trình như gạch ốp lát, chi tiết trang trí, trần nhà….
 • Đo vẽ các hệ thống điện nước và ghi chép tính chất để được thể hiện trên bản vẽ hiện trạng. Từ đó có sự chỉnh sửa sao cho phù hợp.
 • Chụp ảnh hiện trạng, chụp ảnh kỹ càng tổng thể và các góc cạnh, không gian cần thiết kế.
 • Trao đổi lại với chủ đầu tư về quy trình thiết kế nội thất cho công trình và tiến trình thực hiện các hạng mục cũng như thời gian thiết kế các hạng mục.
 • Làm hồ sơ hiện trạng về tính toán trọng tải công trình về đặc điểm không gian nội thất, về kích thước và diện tích của công trình.

Nếu là công trình mới vẫn chưa có mặt bằng thực tế thì kiến trúc sư sẽ ấy mặt bằng định vị nội thất của các tầng từ hồ sơ ngoại thất hoặc kiến trúc sư sẽ lên phương án mặt bằng theo yêu cầu của chủ đầu tư và cách xử lý của kiến trúc sư sao cho phù hợp.

3.3. Bước 3: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng – Thảo luận phương án thiết kế và đưa ra ý tưởng

Theo quy trình thiết kế nội thất, sau khi đo vẽ hiện trạng, kiến trúc sư sẽ trao đổi với chủ đầu tư sau đó đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Quá trình thảo luận gồm:

 • Chi phí đầu tư để thi công nội thất nằm trong khoảng bao nhiêu?
 • Quyết định chọn phong cách thiết kế văn phòng: đơn giản hiện đại hay nghệ thuật, công nghệ. Phong cách trẻ trung nhẹ nhàng, tươi sáng hay lịch sự, sang trọng… Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào đối tượng sở hữu không gian nội thất, căn cứ vào chức năng của không gian để thiết kế sao cho phù hợp.
 • Chất liệu được sử dụng trong không gian nội thất, những yếu tố này còn phụ thuộc vào sở thích của chủ đầu tư.
 • Màu sắc thiết kế: kiến trúc sư sẽ căn cứ vào khoa học phong thủy và tính thấm mỹ để lựa chọn màu sắc phù hợp với sự nhận diện thương hiệu.

3.4. Bước 4: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng – Lên phương án mặt bằng bố trí mặt bằng

Đối với công trình lớn: Kiến trúc sư thiết kế mặt bằng 2D định vị nội thất cho các tầng của tòa nhà.

Đối với khối lượng nhỏ (thiết kế từ 1 đến 3 phòng): thiết kế mặt bằng 2D bố trí nội thất cho từng phòng.

Đối với công trình thiết kế cải tạo: Sẽ dựa vào quá trình đo vẽ hiện trạng để kiến trúc sư thành lập bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất văn phòng cho các tầng và phòng sao cho phù hợp.

Đối với công trình mới chưa có hiện trạng mặt bằng: Kiến trúc sư nhận mặt bằng phác họa từ chủ đầu tư để chỉnh sửa hoặc có thể từ hồ sơ ngoại thất.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 5

Sau đó hoàn thiện bằng bằng định vị 2D. Chủ đầu tư sẽ duyệt mặt bằng xem có cần phải chính sửa hay thay đổi gì không. Nếu đã đồng ý với phương án mặt bằng, kiến trúc sư sẽ chuyển sang giai đoạn làm phương án phối cảnh 3D.

3.5. Bước 5: Quy trình thiết kế nội thất văn phòng – Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Khi đã chốt được mặt bằng thiết kế với chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D các khu vực trong nhà. Bản vẽ 3D là bản mô phỏng các góc trong nhà để khách hàng hình dung trước căn nhà của mình.

Đảm bảo ý tưởng thiết kế được triển khai sẽ bám sát phong cách nội thất mà chủ đầu tư yêu cầu. Sử dụng vật liệu phù hợp với yêu cầu của khách hàng, cấp độ vật liệu, chủng loại vật liệu và màu sắc.

3.6. Bước 6:.Quy trình thiết kế nội thất văn phòng – Trình bày phương án với khách hàng

Khi bản thiết kế 3D hoàn thành, kiến trúc sư sẽ trình bày chi tiết phương án thiết kế đã được xây dựng theo yêu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng hình dung được tổng thể công trình nội thất của mình. Trình bày phương án sử dụng vật liệu giúp cho khách hàng biết được chất liệu sẽ được sử dụng cho căn nhà của mình.

Lúc này kiến trúc sư sẽ tiến hành sửa đổi những điểm chưa ổn theo mong muốn của khách hàng đến khi chốt được phối cảnh 3D.

3.7. Bước 7: Thi công nội thất văn phòng các hạng mục trần, vách ngăn, sàn văn phòng, điện nước, mạng thoại.

Giai đoạn đầu của thi công nội thất văn phòng là phần ngầm và phần cố định. Các hạng mục chi tiết của giai đoạn này như là phá dỡ, ốp lát, trần gỗ, lát sàn… Với đội ngũ kỹ sư và thợ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, TOPdesign cam kết về chất lượng sản phẩm, đồng thời có chế độ bảo hành dài hạn. Từ khâu hoàn thiện nội thất văn phòng khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 7

3.8. Bước 8: Lắp đặt đồ gỗ nội thất văn phòng và các trang thiết bị.

Sau khi đã thi công xong các hạng mục phần ngầm và phần cố định sẽ là giai đoạn lắp đặt đồ nội thất văn phòng và các trang thiết bị văn phòng khác. Các hạng mục này sẽ được giám sát sao cho ăn khớp nhau, bố cục hài hòa, hứa hẹn đem đến cho khách hàng sản phẩm hoàn thiện nhất, đẹp nhất.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 8

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng - TOPDESIGN - 9

Tham khảo ngay dự án sau: Thiết kế nội thất văn phòng Stavian Holding Offices

3.9. Bước 9: Vệ sinh công nghiệp và bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Cuối cùng, sau khi đã thi công lắp đặt nội thất xong và đảm bảo mọi thứ đã trơn tru, TOPDESIGN sẽ vệ sinh sạch sẽ từng góc, từng chi tiết một dù là nhỏ nhất, đảm bảo khi sản phẩm đến tay khách hàng đẹp đẽ, sang trọng nhất.

4. TOPDESIGN đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp độc đáo, ấn tượng

4.1. Về TOPDESIGN

TOPDESIGNĐơn vị thiết kế nội thất văn phòng có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư lành nghề, chúng tôi tin sẽ mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế, những sản phẩm chất lượng làm hài lòng tất cả quý vị. 

Và quan trọng nhất, nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết. Hãy liên hệ với chúng tôi, Với năng lực TOPDESIGN chúng tôi tự tin  luôn đưa ra các giải pháp bố trí văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng, báo giá thi công nội thất văn phòng và được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...