Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đa phong cách, bố trí đẹp

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đa phong cách, bố trí đẹp

Bạn có muốn làm việc trong một văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp? Thử hỏi trong chúng ta có ai không muốn làm việc ở trong một không gian làm việc tuyệt vời. Một văn phòng làm việc tốt sẽ giúp hiệu quả công việc của chúng ta đạt ở mức cao nhất. Đồng thời, văn phòng làm việc còn giúp khẳng định sự phát triển của công ty, thu hút và giữ chân nhân tài từ đó nâng cao cơ hội phát triển. Nhận thức được tầm quan trọng của thiết kế văn phòng, TOPDESIGN giới thiệu tới bạn đọc các mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đa phong cách trở thành xu hướng dưới đây.

Mục lục nội dung

1. Tầm quan trọng của việc bố trí sắp xếp văn phòng làm việc

1.Thiết kế văn phòng hiện đại, đơn giản_TOPDESIGNHình1: Setup không gian làm việc cho nhân viên là điều rất quan trọng đối với mọi công ty, doanh nghiệp, góp phần tạo nên một hình ảnh công ty phát triển thịnh vượng.

Ưu điểm của việc thiết kế không gian làm việc:

1.1. Tăng cao hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên.

Một trong những cách nâng cao năng suất làm việc nhân viên hiệu quả nhất là đem đến cho họ một không gian làm việc vừa khoa học, vừa đầy đủ tiện nghi bằng việc kiến tạo nên những mẫu văn phòng cao cấp. Khi được làm việc trong một không gian lý tưởng, nhân viên sẽ phát huy được hết khả năng của mình, đem đến kết quả công việc tốt nhất có thể.

1.2. Gây được ấn tượng với đối tác, khách hàng của doanh nghiệp.

Để tạo được dấu ấn với khách hàng thì khu vực làm việc là vô cùng quan trọng. Qua văn phòng làm việc, khách hàng có thể đánh giá được văn hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là nơi tiếp đón đối tác, khách hàng của công ty. Bởi đó, mọi doanh nghiệp cần setup văn phòng làm việc của mình sao cho hiện đại, khoa học, chuyên nghiệp.

Xem thêm: thiết kế nội thất văn phòng hạng A

1.3. Giúp các doanh nghiệp tăng cao vị thế của mình so với các doanh nghiệp đối thủ.

Một doanh nghiệp, một công ty sẽ trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn với một văn phòng làm hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Từ đó, danh tiếng của công ty sẽ tăng cao.

2. Những tiêu chí thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đa phong cách trở thành xu hướng.

Công dụng là tiêu chí chính không thể bỏ qua cần được đáp ứng trong thiết kế văn phòng làm việc. Mỗi doanh nghiệp với các lĩnh vực hoạt động khác nhau sẽ có những yêu cầu, mục tiêu về hiệu quả công việc hoạt động khác nhau.

Các doanh nghiệp nên chọn mẫu thiết kế văn phòng sao cho có thể giới thiệu văn hóa, bắn sắc độc đáo của công ty. Bởi đây là cách để thể hiện cái riêng, cái duy nhất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì thiết kế vẫn phải đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên.

Môi trường làm việc tốt là môi trường có sự thống nhất và kết nối của các phòng ban. ví dụ như là phòng hành chính với phòng nhân sự… nên được thiết kế gần nhau để nhân viên thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Có thể bạn quan tâm: thiết kế quầy lễ tân văn phòng

2.1.Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- không gian các phòng ban

Phòng hành chính – nhân sự, phòng giám đốc – thư ký và các phòng ban khác có tính chất công việc liên quan nên bố trí gần nhau hơn. Điều này sẽ giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc đi lại và giao tiếp trong công việc.

Ngày nay, các công ty cũng rất quan tâm đến việc thiết kế pantry trong văn phòng làm việc của mình. Thiết kế ở khu vực này cần đảm bảo các tiện ích để giúp nhân viên giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng.

Vách kính ngăn bằng kính hay vách ngăn lửng nên được ưu tiên sử dụng để ngăn cách các không gian. Bởi điều này sẽ đáp ứng tốt được cả hai tiêu chí là thẩm mĩ và đảm bảo riêng tư cho nhân viên trong lúc làm việc. Bên cạnh đó, thì vách ngăn bằng kính sẽ tạo cảm giác như không gian rộng hơn, thoáng đãng hơn.

2.2. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Các nội thất như bàn ghế, máy móc, tủ hồ sơ… cần được sắp xếp một cách ngăn nắp. Ngoài ra, bạn thì việc kiến tạo, bố trí không gian xanh không văn phòng làm việc cũng là một thiết kế không tồi để tạo sự thoáng mát cho không gian làm việc.

2.3. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- các yếu tố hạ tầng

Hệ thống âm thanh, ánh sáng, phòng cháy chữa cháy… luôn phải được đảm bảo an toàn, thuận tiện, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Bên cạnh những yếu tố trên, thì phong thủy cũng là yếu tố không thể không nhắc đến khi thiết kế nội thất văn phòng. Sự phù hợp với các yếu tố phong thủy như hướng văn phòng, hướng văn phòng,… giúp công ty ngày càng phát triển, phát tài phát lộc.

3.Các mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại.

3.1. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại – Mẫu văn phòng không gian xanh

Có một nghịch lý của thế giới ngày nay là mặc dù mối liên hệ của chúng ta với tự nhiên là vô cùng chặt chẽ, nhưng chúng ta lại dành phần lớn thời gian trong môi trường chứa đựng ít hoặc không chứa đựng gì về tự nhiên.

Hình 2: Setup không gian xanh trong phòng nhằm nâng cao sức khỏe nhân viên và ý thức bảo vệ môi trường.

Theo một nghiên cứu của Liên hợp quốc, đến năm 2050, 68% dân số thế giới sẽ sống trong môi trường đô thị; một nghiên cứu khác chỉ ra rằng chúng ta hiện dành 90% thời gian ở trong nhà.

Điều này có thể mang lại nhiều hậu quả tiêu cực, đặc biệt là với sức khỏe con người. Chúng ta đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe như hội chứng kiệt sức…Do đó, các công ty trên khắp thế giới ngày càng suy nghĩ nhiều hơn về cách mang môi trường tự nhiên đến nơi làm việc. Đồng thời, việc setup không gian làm việc trong văn phòng cũng thể hiện ý thức bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

3.2. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- Thiết kế với không gian mở.

Thiết kế văn phòng làm việc với không gian mở là một lựa chọn không hề tồi. Với thiết kế này, giúp thúc đẩy sự hợp tác và các mối quan hệ nơi làm việc.

3.Thiết kế văn phòng hiện đại, tối giản, bắt mắt_TOPDESIGN

Hình 3: Thiết kế văn phòng hiện đại hợp thời với không gian mở.

Cách bố trí văn phòng mở hữu ích về nhiều mặt, từ giảm chi phí đến tận dụng không gian tối ưu. Ngoài ra, với setup này, người ta có thể phát huy khía cạnh sáng tạo của nhân viên.
Không gian làm việc mở rộng rãi với nhiều bàn và số lượng ghế ở cả hai bên làm cho nơi này trở nên thân thiện hơn và cũng sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích. Ngoài ra, điều này cũng cho phép nhân viên giữ liên lạc với nhau, từ đó các thắc mắc sẽ được phản hồi mà không mất thời gian chờ đợi phản hồi.

Việc thiết kế không gian mở cho văn phòng làm việc gợi cho nơi này trông sạch sẽ, có tổ chức và giúp duy trì kỷ luật nơi làm việc tốt hơn.

3.3. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- Thiết kế theo phong cách tối giản.

Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách tối giản đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy phong cách tối giản là gì? Phong cách tối giản là việc hạn chế vật dụng, đặc trưng màu sắc.

1.Thiết kế văn phòng hiện đại, đơn giản_TOPDESIGN

Hình 4: Văn phòng làm việc với phong cách tối giản hiện đại, hợp thời.

Chủ nghĩa tối giản ở nơi làm việc sẽ giúp bạn loại bỏ đi những gì khiến bạn choáng ngợp và ngăn cản bạn phát huy hết khả năng của mình. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự xao nhãng ở nơi làm việc làm giảm 40% năng suất, tăng 27% tỷ lệ mắc lỗi.

Không phải tự nhiên mà ở Nhật Bản, đồ nội thất được thiết kế để uống trà lại không có bất kỳ đồ trang trí nào. Đôi khi, sự tối giản được gọi là ‘ngôi nhà của trí tưởng tượng’, chúng hỗ trợ suy ngẫm và kích thích tư duy sáng tạo.

3.4. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- văn phòng kín và chia nhỏ không gian.

Nếu nơi làm việc của bạn cần phải tập trung nhiều, đó có thể là làm việc cho các dự án nhạy cảm hoặc các nhiệm vụ đòi hỏi mức độ chi tiết cao, thì sự riêng tư là hoàn toàn cần thiết để công việc được hoàn thành tốt.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cao cáp

Hình 5: thiết kế văn phòng làm việc đóng giúp nhân viên tập trung hơn.

Khi nhân viên có phòng riêng hoặc không gian riêng để làm việc, họ có quyền tự do cá nhân hóa không gian văn phòng của mình. Do đó, nhân viên sẽ tự do thúc đẩy sự sáng tạo của mình hơn. Bởi tư duy thông minh và sáng tạo phát triển mạnh khi cho họ khả năng suy nghĩ nội bộ mà không bị bên ngoài phân tâm.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- Bố trí văn phòng theo module.

Thiết kế module mang lại nhiều lợi thế, trong đó rõ ràng nhất là tính linh hoạt trong sử dụng. Bởi các module có thể hoán đổi cho nhau, chúng dễ dàng đặt trong một bố cục. Đồng thời, nó cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm không gian một cách tối đa.

5.Thiết kế văn phòng hiện đại, theo hình thức module_TOPDESIGN
Hình 5: Thiết kế văn phòng theo hình thức module phổ biến.

Nhờ mức độ linh hoạt và khả năng tùy biến của mình, thiết kế module là lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn thay đổi văn phòng làm việc. Thay vì họ chỉ có thể thay đổi văn phòng vài năm một lần, thì chỉ cần chuyển một vài thành phần module, ta đã có một không gian làm việc mới.

Với một vài doanh nghiệp mà môi trường làm việc riêng tư là cần thiết thì thiết kế module cũng có thể trao cho mỗi nhân viên quyền sở hữu không gian của riêng mình.

3.5. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- Cách bố trí văn phòng lớn khoa học.

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc thiết kế văn phòng làm việc là ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là với các văn phòng làm việc có diện tích lớn thì việc setup sao cho khoa học lại càng quan trọng. Một văn phòng có diện tích lớn, thì nên thiết kế các phòng ban ở từng khu vực riêng biệt. Tuy nhiên vẫn phải cân nhắc vị trí của các phòng ban liên quan đến nhau sao cho phù hợp nhất, thuận tiên nhất trong quá trình làm việc.

6.Thiết kế văn phòng không gian rộng, thiết kế sang trọng_TOPDESIGN

Hình 6: Văn phòng làm việc với không gian rộng và thiết kế khoa học sang trọng.

3.6. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- Bố trí văn phòng có phòng họp lớn đặt ở trung tâm

Phong cách thiết kế văn phòng đặt phòng họp lớn ở trung tâm ngày nay được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích. Một trong những ưu điểm của cách thiết kế này là giúp nhân viên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Đối với thiết kế này, để vẫn đảm bảo sự riêng tư cho không gian họp và tính thẩm mỹ, thì việc sử dụng những vách ngăn kính là một lựa chọn không thể bỏ qua.

7.Thiết kế văn phòng phòng họp lớn,tiết kiệm diện tích_TOPDESIGN

Hình 7: Thiết kế văn phòng làm việc có phòng họp lớn đặt ở trung tâm được các công ty đánh giá cao.

3.7. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại- Bố trí văn phòng với màu sắc sáng tạo.

Picasso vĩ đại đã nói rằng ‘Màu sắc có thể thay đổi theo sự thay đổi của cảm xúc’. Màu sắc là một điều kì diệu. Màu sắc văn phòng tốt nhất có thể thúc đẩy được sự sáng tạo, hạnh phúc và năng suất.

8.Thiết kế văn phòng màu sắc, độc đáo_TOPDESIGN

Hình 8: Thiết kế văn phòng làm việc với màu sắc sáng tạo.

Tuy nhiên không phải chỉ là sơn những lớp sơn đầy màu sắc lên tường, mà đội ngũ thiết kế văn phòng cần xem xét, hiểu sự kết hợp cũng như mối quan hệ giữa các yếu tố khác như ánh sáng, kết cấu, đồ nội thất và cả văn hóa công ty. Từ đó, tìm ra sự cân bằng phù hợp và tạo ra một không gian thoải mái, nơi nhân viên có thể làm việc hiệu quả và cũng là nơi họ thích làm việc.

3.8. Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại – Bố trí văn phòng làm việc tập trung vào Slogan, logo thương hiệu.

Việc thiết kế văn phòng làm việc tập trung vào slogan, logo thương hiệu sẽ có tác động tích cực đến cả nhân viên và khách hàng ghé thăm. Vì vậy rất đáng để các doanh nghiệp, công ty đầu tư và dành thời gian trong việc nghiên cứu và thiết kế.

Xem thêm các dịch vụ thiết kế thi công văn phòng tại TOPDESIGN:

9.Thiết kế văn phòng với logo_TOPDESIGN
Hình 9: setup văn phòng làm việc với logo công ty thể hiện được văn hóa doanh nghiệp.

4. TOPDESIGN – Nhà thầu thiết kế văn phòng công ty hiện đại sang trọng

Các công ty hiện đang cố gắng tạo ra những nơi làm việc thỏa mãn cả hai yếu tố: đem lại sự thoải mái nhất cho nhân viên; phản ánh thương hiệu, thể hiện thương hiệu đó và các giá trị của họ. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế văn phòng, hãy đến với TOPDESIGN. Chúng tôi cam kết đem những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vị trí cũng như cách thức liên hệ với TOPDESIGN mà bạn có thể tham khảo:

  • Trụ sở chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Văn phòng: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Web: www.topdesign.pro.vn
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Xem thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng tại TOPDESIGN:

 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...