Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 - Tạo diện mạo nổi bật cho thương hiệu

Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Tạo diện mạo nổi bật cho thương hiệu

Trong bài viết này, TOPDESIGN đã tổng hợp Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 thú vị “có thể” trở nên thịnh hành và truyền cảm hứng, giúp doanh nghiệp có thêm ý tưởng tạo nên những không gian làm việc chất lượng, hấp dẫn với người lao động. Hãy khám phá những xu hướng thiết kế đó ngay cùng TOPDESIGN nhé!

Có thể thấy, ảnh hưởng của đại dịch trước đó đã ít nhiều tác động đến mô hình làm việc của các doanh nghiệp, điển hình là các thiết kế văn phòng đẹp  trong năm 2023. Việc xu hướng hybrid working được ưa chuộng trong hơn 3 năm qua đã “đánh thức” cách nhìn khác cho doanh nghiệp.

Nhấn mạnh tính linh hoạt, tiện lợi và thoải mái, các văn phòng của năm 2023 hứa hẹn sẽ phá vỡ sự đơn điệu, hướng đến màu sắc và kiểu dáng mới, đột phá và sáng tạo hơn, từ đó tạo ra không gian năng động hơn.

1. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Hòa mình vào thiên nhiên

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nội thất bền vững, các yếu tố tự nhiên như cây xanh đã trở thành yếu tố bắt buộc trong thiết kế thi công nội thất văn phòng. Cây cảnh và tường thực vật không chỉ là một giải pháp tuyệt vời để làm sạch không khí mà còn làm cho văn phòng của bạn cảm thấy sống động và gắn kết với thiên nhiên hơn. Điều đó tạo tâm lý thoải mái cho nhân viên thỏa sức sáng tạo và những góc văn phòng cực Chill cho những tấm hình thật đẹp.

Việc kết hợp cây xanh vào nội thất văn phòng của bạn cũng là một ý tưởng thiết kế rất phong cách, đặc biệt nếu bạn biết kết hợp các loại cây khác nhau với đồ nội thất như bàn, ghế,… sẽ tạo ra một bố cục thú vị cho không gian làm việc.

1. Xu hướng thiết kế văn phòng 2323 - HÒa mình vào thiên nhiên

Cây cối và các yếu tố tự nhiên khác lên nội thất văn phòng chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại và thân thiện với trường cho năm 2023, thì việc đưa cây cối và các yếu tố tự nhiên khác lên nội thất văn phòng chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời, vì nó đi kèm với rất nhiều lợi thế đáng kể.

>Nếu bạn yêu thích phong cách này, liên hệ ngay với TOPDESIGN để được tư vấn miễn phí!

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG VỚI GIẢI PHÁP THIẾT KẾ TỐT NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

Có thể bạn quan tâm tới các mẫu thiết kế nội thất phong cách Eco: mẫu thiết kế nội thất văn phòng xanh

 

2. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Tạo không gian năng động và linh hoạt

 

Mẫu văn phòng đẹp với cách bố trí nội thất năng động và linh hoạt, còn được gọi là làm việc nhanh, là một trong những xu hướng văn phòng hứa hẹn phát triển nhanh chóng trong năm 2023 bởi vì nó cho phép nhân viên di chuyển xung quanh các bộ phận khác nhau của văn phòng với các lối không gian thông thoáng, nơi nhân viên vừa có thể làm việc, vừa có thể làm trạm dừng chân để giao tiếp với mọi người từ đó tạo sự gắn kết.

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng - Sự kết hợp linh hoạt giữa làm việc và nghỉ ngơi trong không gian khu vực văn phòng
Sự kết hợp linh hoạt giữa làm việc và nghỉ ngơi trong không gian khu vực văn phòng tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên để phát huy hiệu quả công việc tốt nhất.

Xem thêm: Dự án nội thất văn phòng cao cấp SC Stavian

Nội thất văn phòng cao cấp SC (Stavian)

 

3. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Thiết kế văn phòng bền vững

 

Trong những năm gần đây, mọi người càng ý thức hơn về trách nhiệm bền vững và thân thiện với môi trường, và điều này dẫn đến sự gia tăng trong việc tạo ra các khu vực bền vững, bao gồm cả không gian văn phòng.

Trên thực tế, tính bền vững là một trong những xu hướng văn phòng nổi bật bậc nhất 2023, thường được phản ánh thông qua việc sử dụng đánh kể các vật liệu tự nhiên như các loại gỗ, tre, đá,…

Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 với nội thất gỗ - TOPDESIGN

Sử dụng nội thất bằng gỗ với thiết kế tinh tế gam màu sáng tạo không gian làm việc nhóm hiệu quả

Hơn nữa, với sự phổ biến ngày càng tăng giữa môi trường và các đồ trang trí nội thất, có rất nhiều ý tưởng thiết kế phong cách mới có thể ứng dụng cho doanh nghiệp bạn vào năm 2023. Nếu bạn cũng tìm kiếm sự bền vững trong thiết kế văn phòng của mình, thì bạn có thể sử dụng năng lượng tái tạo, thêm nhiều sản phẩm có thể tái sử dụng và sử dụng các đồ nội thất làm từ hữu cơ.

 

> Phong cách mở và không gian nội thất sáng tạo tại Văn phòng Chia sẻ Campus:

Văn Phòng Chia Sẻ Campus – K

 

4. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Tăng cường khu vực giải trí và thư giãn

 

Cũng giống như các không gian cộng đồng, các khu vực giải trí và thư giãn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển giao tiếp xung quanh văn phòng cũng như tạo ra một bầu không khí làm việc tích cực hơn. Bên cạnh đó, khu giải trí là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng bắt mắt và ngày càng được yêu thích cho năm 2023.

Khu vực này được thiết kế với các vật dụng nội thất cơ bản như bàn, ghế và đèn với kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Đồng thời chất liệu của các đồ dùng cũng được đảm bảo chất lượng nhằm mang đến cho nhân viên cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.

mẫu nội thất 650m2 hiện đại sang trọng

Khu vực Chờ & Nghỉ Ngơi được sử dụng tông màu sắc bắt mắt tại dự án Thiết kế nội thất văn phòng 650m2 Tòa nhà hỗn hợp MD Complex Tower

 

Xem thêm các không gian khác tại dự án văn phòng tòa nhà hỗn hợp MD:

Thiết kế nội thất văn phòng 650m2 Tòa nhà hỗn hợp MD Complex Tower

Không gian nghỉ ngơi, giải trí là một phần không thể thiếu trong quá trình “refresh” lại tinh thần cho nhân sự sau thời gian làm việc căng thẳng.

 

5. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Thiết kế nội thất phong cách công nghiệp

 

Phong cách nội thất công nghiệp là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng được dự đoán sẽ trở nên thịnh hành 2023. Phong cách này kết hợp dễ dàng với ý tưởng sàn mở và thu hút mọi người bằng ý tưởng thiết kế nội thất bắt mắt. Một văn phòng phong cách công nghiệp điển hình bao gồm nhiều vật liệu lộ ra ngoài, kết cấu cũ nát với các điểm nhấn trang trí nội thất đậm và gỉ.

Phong cách Industrial ra đời trong hoàn cảnh cuộc cách mạng công nghiệp Châu Âu suy thoái vào những năm đầu thế kỷ 20. Đặc điểm chính để nhận diện phong cách này là những bức tường thô và những chi tiết không hoàn hảo. Chủ yếu là những màu tối sẫm, đặc biệt là màu đen để làm nổi lên sự bụi bặm trong thiết kế.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_16

Một góc văn phòng thiết kế nội thất văn phòng MHD không gian mở

Một số yếu tố mang tính biểu tượng của phong cách này là các đường ống và gạch lộ ra ngoài. Cửa sổ lớn, vật liệu bê tông kết hợp với kim loại và gỗ, cũng như các đèn chiếu sáng công nghiệp với kích thước lớn.

Nội thất văn phòng đẹp
Các đường ống tuy lộ ra nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng

Nhìn chung, nếu doanh nghiệp muốn kết hợp và sử dụng phong cách này vào thiết kế văn phòng 2023 của mình, hãy thể hiện nó thông qua nội thất để có thể tạo ra cảm giác giống như đang làm việc trong một nhà máy thực sự.

Tuy nhiên, đừng để văn phòng của bạn quá cứng nhắc, nó sẽ khiến nhân sự hạn chế sự phát triển ý tưởng khi không gian không có nhiều yếu tố kích thích sự sáng tạo. Thay vào đó, hãy kết hợp một cách hợp lý để nhân viên được thoải mái và không cảm thấy bí bách, ngột ngạt khi đến văn phòng làm việc.

 

6. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Tạo bầu không khí giống như ở nhà

 

Sau đại dịch, khi người lao động đã quá quen với việc “work from home” hay làm online ở nhà thì có thể thấy, môi trường văn phòng cần nhiều sự thay đổi hơn để kéo nhân sự trở lại làm việc. Ngày nay, các thiết kế văn phòng đang dần rời xa các thiết kế truyền thống trang trọng và thay vào đó chuyển sang thiết lập một bầu không khí bình dị và giống ở nhà hơn. Điều này giúp người lao động có thể thích nghi tốt hơn với không khí làm việc mà vẫn cảm thấy thoải mái như đang ở nhà thấy thoải mái như đang ở nhà.

9.Thiết kế văn phòng không gian mở đơn giản, trẻ trung, năng động_TOPDESIGN

Môi trường làm việc ấm cúng như ở nhà giúp tăng năng suất và ảnh hưởng tích cực đến sự hạnh phúc của nhân viên.

Môi trường làm việc ấm cúng như ở nhà giúp tăng năng suất và ảnh hưởng tích cực đến sự hạnh phúc của nhân viên. Có thể thấy, đây cũng là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng 2023 tiết kiệm chi phí ít nhiều và bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp mình.

 

7. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Đồ nội thất có thể di chuyển được

 

Nói đến sự linh hoạt của văn phòng, chúng ta không thể không kể đến một trong những xu hướng trang trí văn phòng dẫn đầu năm 2023, đó chính là nội thất di động. Đồ nội thất modun như ghế và bàn có bánh xe, tường có thể di chuyển và các loại đồ trang trí có thể điều chỉnh là một số ví dụ điển hình trong các kiểu trang trí văn phòng có thể di chuyển 2023. Hơn nữa, lắp đặt văn phòng với những đồ nội thất có thể di chuyển còn giúp nhân viên đi lại, sắp xếp chỗ ở và tạo không gian cá nhân để họ cảm thấy thoải mái khi làm việc, từ đó có thể tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng hạng A đẹp sang trọng

Bàn ghế được sử dụng dưới dạng modun dễ dàng di chuyển tại dự án mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng hạng A 

8. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Không gian cộng đồng

Khái niệm không gian cộng đồng chưa bao giờ quá quan trọng đối với thiết kế văn phòng như ngày nay. Những khu vực kiểu này gợi lên cảm giác thân thuộc giữa các nhân viên, từ đó ảnh hưởng tích cực đến quy trình làm việc của họ. Ngoài ra, các khu cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng giao tiếp giữa người lao động và gắn kết tới văn hóa doanh nghiệp. Với rất nhiều lợi ích mà không gian này đem lại, không có gì lạ khi không gian cộng đồng là một trong những xu hướng văn phòng hàng đầu năm 2023.

15.Thiết kế nội thất văn phòng tòa nhà IDMC Duy Tân đẹp và hiện đại, rộng rãi_TOPDESIGN

Một góc sinh hoạt cộng đồng tại thiết kế nội thất văn phòng 1000 m2 IMDC Duy Tân

 

9. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Xu hướng màu nội thất

 

Tại thời điểm này, chúng ta đã nói rất nhiều về xu hướng thiết kế văn phòng 2023, và trong số đó, màu sắc cũng là yếu tố cần thảo luận bởi màu sắc tác động lớn đến môi trường làm việc của nhân sự. Điều đầu tiên mà bạn cần biết về bảng màu năm nay cho thiết kế văn phòng là khá tối giản và tinh tế. Những màu trung tính như trắng, beiges và xám vẫn là những lựa chọn rất phổ biến cho thiết kế văn phòng 2023.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 sử dụng tone màu tối giảnSử dụng màu sắc tối giản đang là xu hướng thiết kế văn phòng những năm gần đây 

Các xu hướng màu sắc khác như xanh lam cổ điển (màu Pantone của năm), xanh lam aquamarine, xanh lá cây bụi hoặc xanh lá cây xô thơm, bạc hà và hồng đào ấm áp. Bạn cũng có thể chọn các màu sắc khác theo sở thích của mình, chỉ cần đảm bảo chúng có tông màu trầm hoặc bụi. Mặc dù, nhiều người theo xu hướng này, nhưng có một lời khuyên rằng bạn nên thiết kế nội thất văn phòng của mình với bảng màu tuyên bố của thương hiệu hoặc chọn tông màu phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn.

Đăng ký tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại link:

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

10. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 – Nội thất thoải mái và tiện dụng

 

Nếu bạn đã từng làm việc trong môi trường văn phòng thì chắc chắn bạn cũng biết rằng những món đồ nội thất có thể ảnh hưởng không chỉ đến không khí làm việc, mà còn tác động đến những vấn đề lớn về sức khỏe và công việc. Vì vậy, ngày nay, nội thất tiện dụng và thoải mái là một trong những xu hướng trang trí văn phòng hàng đầu 2023. Đó có thể là những đồ nội thất được thiết kế để hỗ trợ tư thế và chuyển động tự nhiên của cơ thể con người.

2.Thiết kế văn phòng độc đáo, lạ mắt_TOPDESIGN

Mẫu văn phòng cao cấp với nội thất tiện dụng và thoải mái là một trong những xu hướng trang trí văn phòng hàng đầu 2023

 

11. Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 và những lợi ích của văn phòng đẹp

 

– Không gian đẹp hỗ trợ cải thiện năng suất: Thúc đẩy năng suất của nhân viên luôn là mong muốn của chủ doanh nghiệp. Để làm được điều đó, doanh nghiệp nên chú trọng nhiều hơn đến việc lựa chọn một không gian làm việc đủ tốt để nhân sự phát huy được khả năng của họ.

– Tạo ấn tượng tốt: Môi trường làm việc tuyệt vời của bạn có thể được sử dụng để gây ấn tượng với khách hàng và đối tác kinh doanh. Họ có thể thấy doanh nghiệp của bạn đổi mới như thế nào và nhân viên hạnh phúc ra sao khi được làm việc trong một không gian họ yêu thích.

– Giảm căng thẳng: Không chỉ tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, sở hữu một không gian làm việc tốt hỗ trợ lớn đến tinh thần nhân viên. Một văn phòng hiệu quả là không gian đáp ứng được những nhu cầu cơ bản cho người lao động, như không gian giải trí, nghỉ ngơi, pantry,… giúp họ có thêm động lực và giảm căng thẳng để hoàn thiện công việc.

– Tạo điều kiện cho sự hợp tác tốt hơn: Sự cộng tác giữa các phòng ban trong một doanh nghiệp là cần thiết và thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến sự cộng tác này. Thiết kế nội thất phù hợp sẽ giúp cho quá trình công tác được suôn sẻ, họ sẽ có không gian để cho phép các thành viên trong nhóm chia sẻ các giải pháp và ý tưởng một cách hiệu quả.

4.Thiết kế văn phòng không gian mở tiện nghi, hiện đại_TOPDESIGN

14. Nâng tầm trải nghiệm với dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp từ TOPDESIGN

 

14.1. Điểm mạnh trong dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng từ TOPDESIGN

– Làm việc với quy trình rõ ràng và chuyên nghiệp , đề xuất các mẫu nội thất văn phòng hiện đại hợp xu hướng.

– Mức giá phù hợp với ngân sách và nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp. Báo giá thiết kế nội thất cho từng hạng mục thiết kế văn phòng

– Tiến độ thi công nhanh, cam kết đồng bộ với bản vẽ thiết kế

– Đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, có kinh nghiệm thực chiến trong nhiều dự án lớn

– Bảo trì 3 năm sau thời gian nghiệm thu

 

14.1. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

Là một đơn vị lâu năm hoạt động tích cực trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, những sản phẩm thiết kế từ TOPDESIGN luôn mang đến sự hài lòng cho doanh nghiệp. Chúng tôi ưu tiên sự khác biệt khi tập trung khai thác vào những giá trị về văn hóa và bản sắc riêng của thương hiệu, linh hoạt trong việc cập nhật những xu hướng thiết kế mới, liên tục đổi mới trong cách thể hiện. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế thi công uy tín tại Hà Nội, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

  • Cơ Sở Chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPCT: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888 
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...