Chi phí xây nhà biệt thự hiện nay là bao nhiêu? Báo giá thiết kế thi công biệt thự

Chi phí xây nhà biệt thự hiện nay là bao nhiêu? Báo giá thiết kế thi công biệt thự

Chi phí xây nhà biệt thự – Chìa khóa trao tay bao gồm xây phần thô và phần hoàn thiện cho ngôi nhà. Quá trình thực hiện công việc xây dựng phân ra làm 2 phần mục chính: Thiết kế biệt thự và thi công biệt thự. Tìm hiểu về chi phí xây dựng biệt thự cùng các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà của bạn trong bài viết ngay sau đây.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự

1.1. Quy mô công trình

Quy mô công trình được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự. Biệt thự càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Biệt thự có diện tích lớn đòi hỏi càng nhiều nguyên vật liệu, thời gian xây dựng kéo dài dẫn đến tăng chi phí nhân công và các chi phí phát sinh khác.\

Chi phí xây nhà biệt thự - TOPDESIGN - 1

Mặt khác biệt thự có quy mô lớn với nhiều tầng, nhiều phòng thì sẽ mất nhiều chi phí hoàn thiện và thiết kế nội thất biệt thự hơn. Chính vì vậy chủ đầu tư cần dựa theo số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình để quyết định diện tích xây biệt thự thự phù hợp.

1.2. Loại hình kiến trúc

Cùng quy mô xây dựng nhưng mỗi loại hình kiến trúc như biệt thự cổ điển, biệt thự phong cách tân cổ điển hoặc hiện đại sẽ có chi phí xây dựng khác nhau.

Phong cách cổ điển: nổi bật với quy mô bề thế, kiến trúc cân bằng và đối xứng được kiến tạo từ những thức cột đồ sộ cùng những hoa văn hoạ tiết cầu kỳ, tỉ mỉ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, đậm chất hoàng gia sang trọng đồng thời khẳng định vị thế của gia chủ. Chính vì vậy, biệt thự phong cách cổ điển đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và kinh nghiệm cũng như chi phí hoàn thiện biệt thự cao hơn các phong cách khác.

Phong cách tân cổ điển: Biệt thự tân cổ điển là sự kế thừa và phát huy những tinh hoa của kiến trúc cổ điển như tính tính đăng đối, họa tiết thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, chú trọng vào từng diện tường để tôn lên vẻ đẹp sang trọng và thanh thoát, chính vì vậy, chi phí thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển cũng thấp hơn phong cách cổ điển.

Phong cách hiện đại: Biệt thự hiện đại được kiến tạo từ những hình khối cơ bản, vuông vắn, được sắp đặt sáng tạo, kết hợp với những vật liệu mới lên làm nổi bật lên vẻ đẹp độc đáo, phá cách, hoàn toàn lược bỏ các chi tiết trang trí cầu kỳ. Thiết kế biệt thự hiện đại có chi phí xây dựng thấp nhất đồng thời phù hợp với đa dạng quy mô biệt thự từ mini, 1 tầng, 2 tầng đến những biệt thự đồ sộ nên đang rất được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

1.3. Giá thị trường (vật liệu xây dựng)

Mỗi thời điểm mức giá vật liệu xây dựng sẽ có những biến động chênh nhau, ảnh hưởng tới chi phí thi công biệt thự, đặc biệt là sắt thép và các vật liệu hoàn thiện. Chủ đầu tư cần tính toán lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của gia đình.

1.4. Địa điểm xây dựng biệt thự

Chi phí xây dựng nhà biệt thự ở từng vùng miền cũng có sự khác nhau do sự khác biệt về giá nhân công, vận chuyển vật liệu và các dịch vụ, chi phí phát sinh khác. Chi phí xây nhà ở thành phố sẽ cao hơn khu vực nông thôn, ở miền núi sẽ cao hơn đồng bằng, vùng hải đảo sẽ cao hơn đất liền.

1.5. Chất lượng thi công biệt thự

Các đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp có đội ngũ kỹ sư và thợ xây giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công công trình thì thường có báo giá thi công cao hơn những nhà thầu nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm.

Chi phí xây nhà biệt thự - TOPDESIGN - 2

1.6. Đất nền và giải pháp thi công móng

Phần móng có ảnh hưởng quan trọng tới độ bền vững của công trình cũng như chiếm một phần không nhỏ trong chi phí xây biệt thự. Với những ngôi nhà xây trên đất nền tốt, có kết cấu ổn định và khả năng chịu tải cao thì không cần đào móng quá sâu, tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu xây nhà trên nền đất yếu như đất ao, đất ruộng,…thì cần có phương pháp thi công và gia cố móng phù hợp để đảm bảo tuổi thọ, tránh sụt lún, từ đó tăng thêm chi phí thi công.

1.7. Loại hình mái và biện pháp thi công mái

Hiện nay có rất nhiều loại hình mái như: mái bằng, mái chéo, mái Nhật, mái Thái, mái vòm, mái mansard,… phù hợp với từng phong cách kiến trúc và quy mô công trình. Mỗi loại mái có biện pháp thi công, thời gian và chi phí khác nhau. Trong đó, mái vòm, mái mansard phổ biến trong kiến trúc cổ điển và tân cổ điển có chi phí xây dựng cao nhất bởi thiết kế cầu kỳ và bề thế. Ngược lại, mái bằng và mái chéo được lựa chọn bởi chi phí tối ưu nhất đồng thời thiết kế đơn giản và kiên cố theo thời gian.

2. Các khoản mục chi phí xây nhà biệt thự gia chủ cần biết rõ

2.1. Chi phí xây nhà biệt thự – Chi phí thiết kế biệt thự

Chi phí thiết kế nhà biệt thự có thể nói là một khoản chi phí nhỏ nhưng lại vô cùng đáng giá. Có một thực tế là mặc dù rất muốn sở hữu căn nhà đẹp với phong cách riêng, nhưng nhiều gia chủ lại không muốn “tốn” thêm chi phí thiết kế. Giải pháp thường được lựa chọn chính là đi “mượn” hoặc mua thiết kế có sẵn. Rõ ràng phương án này không thể tối ưu và đưa lại dự án hoàn hảo nhất.

Chi phí xây nhà biệt thự - TOPDESIGN - 3

Ngôi nhà của bạn là thành quả của sự cố gắng nỗ lực, nó nên được hoàn thiện bàn giao với vẻ ngoài đẹp mắt nhất. Bản vẽ thiết kế biệt thự là bộ hồ sơ diễn giải về mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích, thông tin vật liệu xây dựng, sơ đồ điện nước để phục vụ quá trình thi công.

Việc thuê thiết kế và hạch toán chi phí xây dựng biệt thự vừa mang đến một không gian sống đẹp mắt, đúng ý. Vừa đảm bảo tính chính xác giữa bản thiết kế và công trình trên thực tế. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế xây dựng biệt thự còn đảm bảo công trình xây đúng với quy định, cũng giúp các gia chủ hoạch định rõ chi phí cần có để thiết kế thi công biệt thự của mình hoàn hảo nhất.

2.2. Chi phí xây nhà biệt thự – Chi phí pháp lý xây dựng

Xây nhà hợp pháp là vấn đề tối quan trọng và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Chi phí xin phép xây dựng tuy không cao, nhưng lại mất nhiều thời gian và công sức nếu không am hiểu về quy định pháp luật. TOPDESIGN xin tóm lược những khoản chi phí xây dựng biệt thự liên quan đến phần mục này như sau:

 • Chi phí xin giấy phép xây dựng
 • Chi phí cắm mốc xây dựng
 • Chi phí xin cấp sở hữu nhà ở
 • Chi phí xin cấp điện, nước
 • Chi phí xin lắp đặt hệ thống nước thải
 • Chi phí xin cấp số nhà.

2.3. Chi phí xây nhà biệt thự – Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô nhà phố bao gồm toàn bộ các chi phí liên quan đến nền nóng, mái, thi công khung xương kết cấu nhà nhằm định hình hình dáng và các khu vực chức năng. Có thể nói đây là khoản chi phí cực kì quan trọng, quyết định độ an toàn và bền vững của ngôi nhà. Theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự của các kiến trúc sư, đây cũng là hạng mục chiếm tỷ trọng lớn, từ 55 – 60% tổng chi phí xây dựng.

Chi phí xây nhà biệt thự - TOPDESIGN - 4

Hiện nay cách tính giá nhân công xây dựng phần thô trong tổng chi phí xây dựng nhà (bao gồm vật tư và nhân công) được tính theo công thức:

Tổng diện tích xây dựng  x Đơn giá xây thô/m2 

Đơn giá xây dựng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công. Trên thị trường hiện nay đơn giá giao động từ khoảng 4.000.000 – 9.000.000 đồng cho phần thô áp dụng cho mỗi phong cách thiết kế biệt thự.

Đơn giá xây thô sẽ chịu ảnh hưởng bởi 5 yếu tố nào?

1. Quy mô công trình

2. Nhân công xây dựng xây thô

3. Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng

4. Vật tư thô

5. Bản thiết kế nhà

Ngoài chi phí kể trên, trong công trình thiết kế và xây dựng biệt thự thường phát sinh thêm chi phí thi công cọc khoan nhồi, chi phí ép cọc bê tông. Các hạng mục thi công này là nhằm đảm bảo sự gia cố chắc chắn của công trình, đặc biệt các công trình cao tầng, quy mô đồ sộ như biệt thự.

Chi phí cọc khoan nhồi giao động trong khoảng 130 triệu – 250 triệu

Chi phí ép cọc bê tông khoảng 95 triệu – 150 triệu.

2.4. Chi phí xây nhà biệt thự – Chi phí thi công hoàn thiện

Sau khi thi công phần thô (móng, tường bao, sàn, tầng…) sẽ đến giai đoạn thi công hoàn thiện gồm trát tường, sơn, láng sàn, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, nội thất… Phần chi phí vật tư hoàn thiện này sẽ được tính tách biệt với phần thi công thô trong cách tính chi phí xây nhà.

Chi phí xây nhà biệt thự - TOPDESIGN - 7

Thực tế có thể có những phương pháp báo giá khác nhau, có thể gộp chung đơn giá của phần hoàn thiện vào đơn giá thi công phần thô, hoặc tách riêng tùy từng đơn vị báo giá và theo ý kiến cũng như quá trình  hoàn thiện của căn nhà phố, tiến độ thi công của chủ đầu tư mong muốn.

Có 2 cách cụ thể để tính toán như sau:

Cách 1: Tính dựa trên m2, áp dụng khi khách hàng chọn một đơn vị thầu trọn gói vật tư hoàn thiện.

Tổng chi phí vật tư hoàn thiện = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá trên 1m2

Cách 2: Tính tổng chi phí các vật tư cộng lại, áp dụng nếu trường hợp chủ đầu tư  đi mua từng loại vật tư.

Gia chủ sẽ chủ động tìm kiếm đơn vị cung cấp vật tư và mua sắm, còn phần nhân công thì thuê từ đơn vị xây dựng.

2.4. Chi phí xây nhà biệt thự – Chi phí thi công nội thất

Phần chi phí này phụ thuộc vào phong cách thiết kế ngôi biệt thự. Với những thiết kế tối giản, lược bỏ nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, yêu cầu nội thất đơn giản sẽ có mức chi phí vài trăm triệu. Ngược lại, với thiết kế nội thất cầu kỳ, xa hoa, đồ nội thất cao cấp, các chi tiết trang trí phức tạp, chi phí thiết kế nội thất biệt thự sẽ lên tới khá lớn và tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

3. Cách tính chi phí xây nhà biệt thự 

Công thức chung để tính toán chi phí xây dựng biệt thự là: Tổng chi phí = kinh phí phần thiết kế + kinh phí phần xây thô + kinh phí phần hoàn thiện. Theo đó, có công thức tính dự trù kinh phí xây biệt thự là: Tổng m2 sàn xây dựng = móng + mái, các tầng giữa x 100%.

Chi phí xây dựng cần có tạm tính sẽ bằng: Tổng m2 sàn xây dựng x đơn giá thi công trung bình ở khu vực sinh sống (ví dụ ở trên 3,5 + 2, 5 triệu = 6 triệu/m2).

Cách tính chi phí này chỉ là cố định chưa tính đến các chi phí ngoài khác đề cập ở trên như: chi phí thiết kế, vật tư hoàn thiện (đồ trang trí nội thất, ngoại thất), xin giấy phép xây dựng, hồ sơ hoàn công, cấp đổi sổ hồng do đăng ký biến động đất đai sau xây dựng, loại móng, thời điểm thi công, phong cách thiết kế… mà chỉ là chi phí trung bình.

4. Chi phí xây dựng biệt thự năm 2024 tại TOPDEISGN

TOPDESIGN đang là công ty thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín có mức giá cạnh tranh trên thị trường, bảng báo giá dưới đây sẽ cho quý khách thấy tiềm năng xây dựng của chúng tôi.

4.1. Chi phí xây nhà biệt thự – Báo giá thi công biệt thự trọn gói

Báo giá thi công biệt thự trọn gói được tính theo m2 như sau, công thức tính theo m2 sẽ là phương pháp tính toán dễ Biệt thựt mà các chủ đầu tư có thể áp dụng được ngay cho ngôi Biệt thự của mình

STT NỘI DUNG ĐVT ĐƠN GIÁ ĐV TIỀN TỆ
1 Báo giá thi công biệt thự trọn gói với vật tư trung bình m2 6.110.000 – 7.100.000 vnđ
2 Báo giá thi công biệt thự trọn gói với vật tư khá m2 7.150.000 – 9.000.000 vnđ
3 Báo giá thi công biệt thự với vật tư cao cấp m2 9.100.000 – 10.900.000 vnđ

Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để có báo giá chi tiết cụ thể bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

4.2. Chi phí xây nhà biệt thự – Báo giá thi công biệt thự phần thô

Báo giá thi công xây biệt thự phần thô sẽ được tính toán bao gồm các hạng mục công việc như sau

 • Báo giá làm móng
 • Báo giá xây biệt thự 
 • Báo giá xây thô hoàn thiện công trình ( bao gồm xây, tô và trát trong và ngoài của công trình)
 • Đi hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.
STT ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ LOẠI HÌNH BIỆT THỰ ĐVT ĐƠN GIÁ ĐV TIỀN TỆ
1 Biệt thự hiện đại m2 4.300.000  – 4.350.000  vnđ
2 Biệt thự tân cổ điển m2 4.350.000 – 5.800.000  vnđ
3 Biệt thự cổ điển m2 4.350.000  – 7.200.000  vnđ

4.3. Chi phí xây nhà biệt thự – Báo giá phần hoàn thiện

Trong quá trình xây dựng một ngôi biệt thự, thì phần hoàn thiện chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi thi công phần thô. Phần hoàn thiện trong mỗi mẫu biệt thự tân cổ điển bao gồm các hạng mục như sau:

 • Láng sàn, trang trí tường ngoại thất
 • Ốp lát gạch
 • Sơn bả tường
 • Lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước và kĩ thuật

Tùy theo nguyện vọng và nhu cầu của chủ đầu tư. Báo giá hoàn thiện nội thất biệt thự tham khảo chúng tôi đưa ra với các phân khúc sau:

Mức trung bình Mức khá Mức cao cấp
2.700.000 VNĐ/m2 3.200.000 VNĐ/m2 3.700.000 VNĐ/m2

5. TOPDESIGN – Đơn vị dẫn đầu trong thiết kế thi công biệt thự trọn gói

5.1. Về TOPDESIGN

Để có được không gian biệt thự cao cấp đẹp lý tưởng, Điều quan trọng nhất bạn cần làm đó là lựa chọn một nhà thầu thiết kế thi công biệt thự. Bởi công ty thiết kế xây dựng biệt thự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu phương án thiết kế, vật liệu sử dụng và giải pháp kỹ thuật thi công hoàn thiện hiệu quả nhất tiết kiệm thời gian, hạn chế tuyệt đối chi phát sinh lãng phí không đáng có.

TOPDESIGN là một công ty thiết kế xây dựng biệt thự chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp tư vấn trong các lĩnh vực : tư vấn thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế văn phòng công ty, thiết kế nội thất chung cư cao cấp, nhà hàng khách sạn, quán bar cà phê, văn phòng làm việc, công trình công cộng… TOPDESIGN thiết kế và thi công nội thất theo mỗi phong cách riêng biệt từ cổ điển tới hiện đại, từ không gian hẹp đến không gian sống rộng. 

TOPDESIGN Luôn đặt mình ở vị trí khách hàng để đem lại tư vấn hợp lý nhất về giá cả và chất lượng. Phong cách thiết kế luôn tôn vẻ đẹp của sản phẩm, tạo ra ngôn ngữ sáng tạo và phong cách nội thất mang dấu ấn cá nhân riêng biệt, trau chuốt từng đường nét – thiết kế “may đo” theo yêu cầu của từng khách hàng. 

Ngoài ra với tinh thần chăm sóc và dịch vụ sau bán hàng một cách hoàn hảo, khác biệt với các đơn vị khác về ý thức dịch vụ bảo hành sản phẩm, đem lại sự hài lòng và cảm nhận dịch vụ khách hàng tốt nhất. Công đoạn thiết kế sẽ được thực hiện kỹ lưỡng, làm hài lòng cả khách hàng khó tính nhất bao gồm làm việc với khách hàng về ý tưởng, lên bản vẽ chi tiết, nhận phản hồi từ khách hàng, điều chỉnh nếu cần thiết. Vậy còn chần chừ gì nữa, Bạn hãy:

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

5.2. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...