Tổng hợp 99+ Mẫu phòng họp văn phòng sang trọng, khoa học

Tổng hợp 99+ Mẫu phòng họp văn phòng sang trọng, khoa học

Là khu vực trọng yếu của văn phòng công ty, doanh nghiệp thế nên thiết kế phòng họp luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư. Không chỉ là nơi diễn ra những cuộc họp nhằm trao đổi, triển khai công việc giữa cấp trên với nhân viên hay nơi để gặp gỡ đối tác, khách hàng, mà một phòng họp được đầu tư bài bản còn mang tính chất biểu tượng, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty. Trong bài viết này, Topdesign xin gửi đến bạn những mẫu phòng họp văn phòng đẹp, khoa học cũng như giới thiệu những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp để bạn có cái nhìn tổng quan nhất để tự tin kiến tạo không gian đầy thẩm mỹ cho “đứa con tinh thần” của mình.

1. Mẫu phòng họp văn phòng – Các tiêu chuẩn khi thiết kế phòng họp văn phòng

Để kiến tạo Mẫu phòng họp văn phòng đẹp, một không gian phòng họp tiện nghi ngoài nội thất cao cấp, trang thiết bị tiện nghi đầy đủ, chủ đầu tư còn cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố khác. Lấy ví dụ như một văn phòng tầm cỡ quy mô lớn với phân khúc khách hàng cao cấp chắc hẳn sự tiện nghi, thoải mái thôi là chưa đủ mà còn cần phải gây ấn tượng về một không gian sang trọng, lịch sự ngay từ khi vừa chạm mắt. 

Tùy theo hiện trạng mẫu văn phòng thực tế mà thiết kế phòng họp đẹp sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên vẫn dựa trên những tiêu chuẩn chung. Vậy tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp bao gồm những gì?

1.1. Mẫu phòng họp văn phòng – Tiêu chuẩn về diện tích phòng họp

Diện tích phòng họp phụ thuộc phần lớn vào diện tích tổng thể khi thiết kế xây dựng văn phòng, với những văn phòng quy mô lớn, phòng họp cần có diện tích lớn để đảm bảo công năng phục vụ cho số lượng nhân viên đông đảo. Sẽ thật “kệch cỡm” nếu văn phòng quá lớn mà phòng họp lại nhỏ hoặc ngược lại, điều này sẽ gây mất cân xứng từ đó làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ văn phòng.

6. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

Để xác định diện tích phòng họp phù hợp, thông thường người ta sẽ cân đối dựa trên số lượng nhân viên và nhu cầu của chủ công ty, doanh nghiệp. Trong đó, tiêu chuẩn diện tích phòng họp chuẩn sẽ là ít nhất 20m2 cho những phòng họp nhỏ có sức chứa dưới 20 người. Diện tích tối thiểu 40m2 cho phòng họp có diện tích vừa phải với sức chứa từ 20 đến 50 người và với những không gian phòng họp lớn phục vụ cho những buổi hội nghị với sức chứa trên 50 người thì cần đảm bảo diện tích tiêu chuẩn 0.8 m2/ người.

1.2. Mẫu phòng họp văn phòng – Tiêu chuẩn về vị trí của phòng họp

Xác định vị trí phòng họp cũng là một trong những công đoạn quan trọng, ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể và chất lượng cuộc họp, tinh thần nhân viên. Khi lựa chọn vị trí phòng họp bạn cần dựa trên những tiêu chuẩn cơ bản như:

Vị trí phòng họp thuận tiện, có nhiều ánh sáng tự nhiên: Khi bố trí mặt bằng công năng, Hãy đặt phòng họp ở nơi gần khu vực làm việc để thuận tiện cho việc di chuyển của tất cả các nhân viên. Ngoài ra, vị trí này cần đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, bởi lẽ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cân bằng tâm trạng, điều hòa không khí phòng họp giúp các cuộc hội họp diễn ra một cách suôn sẻ và không quá áp lực.

12. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

Phòng họp nên được thiết kế ở vị trí yên tĩnh, độc lập và riêng tư: Thông thường, Mẫu phòng họp văn phòng đẹp sẽ được bố trí ở một không gian độc lập, tách rời nơi làm việc của nhân viên để đảm bảo được tính bảo mật, riêng tư cũng như giúp nhân viên không bị phân tâm trong suốt quá trình tiến hành thảo luận, triển khai công việc. Ngoài ra, nên chọn lựa vị trí yên tĩnh, cách xa khu vực hành lang, lối đi để không gian phòng họp không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hay các hoạt động khác. Một gợi ý cho bạn là hãy đặt phòng họp ở vị trí chính giữa hoặc cuối văn phòng và không nên bố trí cạnh cửa chính.

1.3. Mẫu phòng họp văn phòng – Tiêu chuẩn về cửa ra vào phòng họp 

Về chi tiết cửa ra vào phòng họp, bạn cần xét đến yếu tố diện tích cũng như nhu cầu thực tế. Với những không gian phòng họp dưới 20m2 chỉ cần bố trí một cửa ra vào là đủ. Tuy nhiên với những Mẫu phòng họp văn phòng rộng rãi có diện tích trên 20m2 thì các kiến trúc sư khuyên bạn nên bố trí 2 cửa, chính và phụ, để tiện cho việc di chuyển, ra vào của mọi người. Cửa ra vào phòng họp cần thiết kế rộng rãi, ngoài ra có thể kết hợp thêm rèm che để đảm bảo tính riêng tư cần thiết trong trường hợp phòng họp được xây dựng theo dạng kính trong suốt – dạng thiết kế thường bắt gặp trong những văn phòng hiện đại, thời thượng.

2. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

1.3. Tiêu chuẩn về thông số chiều cao phòng họp

Chiều cao phòng họp là thông số kích thước được đo đạc từ trần đến sàn nhà. Tiêu chuẩn chiều cao phòng họp tối thiểu là 3m – đây là con số tối thiểu dùng để đảm bảo sự rộng, thoáng cho thiết kế văn phòng nói chung và thiết kế không gian phòng họp nói riêng.

1.4. Tiêu chuẩn về nội thất phòng họp

Setup nội thất văn phòng, thiết kế nội thất phòng họp là một trong những công đoạn chính, ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ mỹ quan của không gian và là thước đo cho thấy sự đầu tư, tính chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp. Tương tự như những không gian khác, thiết kế mẫu phòng họp văn phòng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Đa số phòng họp sẽ có bảng màu, chất liệu sử dụng hài hòa với tổng thể và concept chung mà văn phòng đang hướng đến, Điều này mang lại sự hòa điệu và kết nối giữa các không gian. 

Nội thất cơ bản sử dụng trong phòng họp sẽ bao gồm những món đồ như: bàn, ghế ngồi, hệ thống âm thanh, thiết bị trình chiếu, bộ loa, bảng,…Thiết kế nội thất văn phòng làm việc sẽ được điều chỉnh tùy theo quy mô phòng họp, tuy nhiên, bàn và ghế ngồi là hai nội thất chính không thể thiếu khi thiết kế phòng họp.

7. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

Kiểu dáng, màu sắc cũng như kích thước nội thất sẽ được chọn lựa sao cho tạo được sự đồng bộ và liên quan đến phong cách thiết kế. Tuy nhiên, dù có theo concept nào đi chăng nữa thì nội thất phòng họp cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn như tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu; đem đến cảm quan về sự lịch thiệp, sang trọng; thể hiện được tính chỉn chu, chuyên nghiệp, ghi ấn tượng với khách hàng, đối tác và đúng với mục đích sử dụng cũng như tính chất của cuộc họp.

1.5. Tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng trong phòng họp

Do là không gian khép kín nên vấn đề thông gió trong phòng họp là vô cùng thiết yếu. Để không gian luôn thông thoáng, thoải mái hãy lắp đặt hệ thống thông gió và điều hòa công nghệ cao. Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng mở cũng là một cách thiết kế được lòng các chủ đầu tư hiện nay. Không chỉ ưu về thẩm mỹ, không gian, phòng họp kiểu mở còn là giải pháp giúp giảm tải cảm giác bí bách, ngột ngạt và giảm áp lực cho nhân viên. Tuy nhiên dạng thiết kế phòng họp này chỉ thích hợp cho những cuộc họp nhỏ và không yêu cầu tính bảo mật cao.

12.Thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ sang trọng, tỉ mỉ_TOPDESIGN

1.6. Mẫu phòng họp văn phòng – Tiêu chuẩn trang trí phòng họp

Do là không gian mang tính chất có phần “cứng nhắc” và “nghiêm túc”, thế nên việc chọn lựa đồ trang trí trong mẫu phòng họp văn phòng cũng cần tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Một cách hữu hiệu để kích thích thị giác chính là trang trí phòng họp thông qua hiệu ứng màu sắc, ánh sáng. Đó có thể là cách phối ngẫu những gam màu tương phản, hay sử dụng đèn led hắt điểm để nhấn nhá những khu vực quan trọng, và còn nhiều cách trang trí khác như dùng tranh treo tường nghệ thuật hay những câu slogan nhiệt huyết, bằng khen của công ty…

Trong đó, thiết kế văn phòng xanh, trang trí phòng họp với cây xanh là cách làm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực hơn cả. Sắc xanh của thiên nhiên không chỉ là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn mà còn có tác dụng đem đến bầu không khí trong lành, xoa dịu tâm trạng, giúp nhân viên dễ dàng tập trung hơn từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả trong mỗi cuộc họp.

10. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

1.7. Tiêu chuẩn cách âm và thông gió

Mẫu phòng họp văn phòng đẹp cần đảm bảo cách âm tốt để những âm thanh ồn ào bên ngoài không gây nhiễu nội dung cuộc họp đồng thời tăng tính bảo mật của mỗi cuộc họp. Để làm được điều này ngoài việc sử dụng các vật liệu cách âm hiệu quả bạn còn cần liên hệ với đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín khi bắt tay vào xây dựng. Một số vật liệu chống ồn tốt có thể kể đến như: trần thạch cao; vách cách âm làm từ vật liệu bông thủy tinh, cao su non… Ngoài ra, cần phải cách âm toàn bộ không gian phòng họp từ trần, tường, sàn để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

2. Tổng hợp các mẫu phòng họp văn phòng sang trọng, khoa học

Cùng Topdesign điểm qua những mẫu phòng họp văn phòng đẹp phù hợp đa dạng diện tích cũng như chuẩn style để kiến tạo nên một không gian “họp hành” cực chất.

2.1. Mẫu phòng họp văn phòng đẹp diện tích nhỏ

Bạn đừng lầm tưởng những không gian phòng họp nhỏ thì không cần đầu tư, chỉ cần nội thất là đủ. Trên thực tế, phòng họp diện tích nhỏ còn cần thiết kế thi công nội thất văn phòng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ không chỉ mang đến một tổng thể hút mắt, thiết kế còn giúp tăng tính tiện nghi khi sử dụng.

Mẫu phòng họp văn phòng nhỏ thiếu hụt nhất chính là diện tích và không gian, vì thế, khi thiết kế văn phòng công ty, thiết kế phòng họp các kiến trúc sư sẽ cân nhắc các biện pháp mở rộng không gian như lắp thêm gương, sử dụng gam màu sáng, làm trần cao và phân bố ánh sáng phù hợp. 

9. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

2.2. Mẫu phòng họp văn phòng đẹp diện tích lớn

Ngược lại với những mẫu phòng họp văn phòng nhỏ, thiết kế phòng họp lớn cần đảm bảo sự hài hòa giữa yếu tố công năng và thẩm mỹ. Ngoài bộ bàn ghế chính, bạn cần phải trang bị thêm những hàng ghế phụ và chú ý khoảng cách giữa các dãy bàn cũng như giữa các ghế ngồi để đảm bảo tính thoải mái cho người ngồi. Ngoài ra, hãy chú trọng những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp như hệ thống âm thanh – ánh sáng, cách âm để đảm bảo tính chuyên nghiệp của công ty.

1. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

2.3. Mẫu phòng họp văn phòng hiện đại, cao cấp

Phong cách hiện đại luôn là phong cách nằm trong top xu hướng thiết kế từ thiết kế thi công biệt thự, thiết kế nội thất nhà phố, thiết kế nội thất chung cư cho đến văn phòng. Mẫu phòng họp văn phòng hiện đại không chỉ nâng tầm thẩm mỹ mà đây còn là phong cách vừa phù hợp đa dạng diện tích vừa gợi một không gian làm việc trẻ trung, sôi nổi với chi phí cũng như thời gian thi công cực tối ưu.

Thiết kế phòng họp phong cách hiện đại rất “muôn màu muôn vẻ”, bạn có thể tùy ý kết hợp sao cho đúng với concept mong muốn. Như hiện đại kết hợp luxury cho không gian văn phòng cao cấp; hiện đại kết hợp industrial đầy cá tính hay hiện đại kết hợp eco xanh mát – xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng.

3. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

2.4. Mẫu phòng họp văn phòng sang trọng

Mẫu phòng họp văn phòng sang trọng đang dần chiếm ưu thế bởi độ xa hoa, cao cấp sẽ đánh bật đẳng cấp công ty. Thông thường kiểu thiết kế này thường ứng dụng cho những không gian phòng họp rộng lớn để có thể phô diễn hết vẻ đẹp của phong cách đồng thời vẫn tạo được sự thoải mái cho người tham gia. Sự sang trọng ở đây không chỉ thể hiện qua phong cách thiết kế mà còn ẩn chứa trong từng chi tiết nhỏ như chất liệu sử dụng, các họa tiết điểm xuyết trên đồ nội thất…

5. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

2.5. Mẫu phòng họp văn phòng đơn giản, tiện nghi

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản không có quá nhiều nội thất hay đồ trang trí, thông thường, những mẫu phòng họp văn phòng đơn giản sẽ lược bỏ đi những món đồ không thật sự cần thiết để tập trung vào giá trị công năng. Màu sắc sử dụng trong không gian này cũng mang thiên hướng nhẹ nhàng, giản dị như các tone màu trung tính.

4. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

2.6. Mẫu phòng họp văn phòng xu hướng xanh

Xu hướng mang thiên nhiên vào trong không gian làm việc đã quá đỗi quen thuộc trong thiết kế nội thất những năm trở lại đây. Sắc xanh không chỉ tạo điểm nhấn giúp không gian thêm phần thu hút mà đây còn là yếu tố giúp tạo bầu không khí thư giãn, nâng cao khả năng tập trung từ đó nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc. Mặt khác, Mẫu phòng họp văn phòng với  cây xanh đặt trong phòng họp còn liên quan mật thiết đến vấn đề phong thủy theo quan niệm phương Đông.

8. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

2.7. Mẫu phòng họp văn phòng sáng tạo, phá cách ấn tượng

Những mẫu thiết kế phòng họp sáng tạo tưởng chừng như một “khái niệm mới”, tuy nhiên, trên thực tế các doanh nghiệp tầm cỡ đều yêu thích cách thiết kế này. Bởi sự sáng tạo vô hạn không chỉ mang đến nét mới lạ cho không gian đầy nghiêm túc như phòng họp mà còn kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của nhân viên. Điều này là vô cùng quan trọng đối với những lĩnh vực theo đuổi yếu tố sáng tạo cao như thiết kế nội thất văn phòng IT, Media…

11. Top - Mẫu phòng họp văn phòng

Tham khảo thêm: 

3. TOPDESIGN đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

3.1. Tổng quan về TOPDESIGN

Mẫu phòng giám đốc đẹp, đẳng cấp được coi như là một phương thức marketing cho thương hiệu công ty, nó sẽ mang lại nhiều cơ hội và phát triển tích cực hơn cho thương hiệu trong tương lai. Phát triển trên khía cạnh xã hội về lợi thế của nội thất văn phòng chuyên nghiệp tại nơi làm việc có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một hình ảnh tốt và đầy hứa hẹn. Để thiết kế phòng giám đốc khoa học, hợp lý, ngoài các kiến thức trên, bạn nên lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng uy tín và chuyên nghiệp.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất cao cấp, TOPDESIGN không chỉ mang đến những giải pháp tổng thể cho các không gian sinh hoạt gia đình mà còn tạo nên những mẫu phòng giám đốc đẹp, những không gian hiện đại, đẳng cấp đi đầu xu hướng.

TOPDESIGN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất hàng đầu, là đơn vị chuyên nghiệp và tiên phong trong lĩnh vực thiết kế nội thất với nhiều năm kinh nghiệm. Với năng lực TOPDESIGN, cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu được đào tạo chuyên sâu, am hiểu trong lĩnh vực nội thất. Công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội Với kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những mẫu văn phòng hiện đại đáp ứng tối đa sự tiện nghi và hiện đại trong không gian, nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp bạn.

Topdesign – công ty thiết kế nội thất văn phòng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm đã và đang góp sức với các chủ doanh nghiệp trong việc kiến tạo không gian làm việc thẩm mỹ, tối ưu nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, TOPDESIGN luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp , Những mẫu phòng họp văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra những mẫu văn phòng đẹp, một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Mời bạn tham khảo thêm:

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

3.2. thông tin liên hệ Topdesign

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

  • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...