Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space - Những điều cần biết

Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space – Những điều cần biết

Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space đã vào du nhập vào Việt Nam một vài năm trở lại đây, phát triển mạnh mẽ cùng với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Văn phòng làm việc chia sẻ đã cung cấp cho người dùng một không gian làm việc có đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp. Bài viết này, Hãy cùng Topdesign tìm hiểu về mẫu văn phòng làm việc Coworking Space và những lưu ý khi thiết kế mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space.

Mục lục nội dung

1. Tổng quan về mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

1.1. Đôi nét về mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space là mô hình được thiết kế để chia sẻ không gian chung giữa các doanh nghiệp. Đây là nơi cung cấp cơ sở, dịch vụ và địa điểm trong cùng một không gian cho các tổ chức hoặc các cá nhân chung để giao lưu, phát triển cộng đồng doanh nghiệp. Việc chia sẻ cơ sở hạ tầng giúp giảm chi phí vận hành văn phòng của các thành viên trong cộng đồng. Khác với mẫu văn phòng đẹp, không gian làm việc văn phòng thông thường vì những người trong văn phòng Coworking Space không nhất thiết phải làm việc cho cùng một công ty.

Đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2024 vì sự bùng nổ lớn của nhu cầu thuê văn phòng tại các thành phố lớn. Văn phòng Coworking Space là giải pháp về không gian làm việc phù hợp cho cộng đồng các công ty khởi nghiệp, freelancers trên thị trường Việt Nam.

5. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

1.2. Đối tượng sử dụng không gian làm việc chung Coworking space: 

Các công ty Startup (Các doanh nghiệp vừa và nhỏ): Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space là một hình thức văn phòng phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí thuê và đảm bảo khu vực văn phòng nhưng vẫn muốn có một địa điểm kinh doanh chuyên nghiệp và hiện đại.

Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space phù hợp với những Freelancers (Những người làm việc tự do): Các freelancer cần một khu vực làm việc  thoải mái, đầy đủ tiện ích, yên tĩnh và tạo được nhiều cảm hứng. Họ thường lựa chọn khu vực làm việc trong thời gian ngắn, thay đổi linh hoạt theo công việc của khách hàng và không tốn quá nhiều chi phí.

Không chỉ là lựa chọn tối ưu của các công ty nhỏ mà mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space còn phù hợp với các tập đoàn lớn. Họ thường ứng dụng những ưu điểm của thiết kế này vào văn phòng của mình. Bởi một không gian làm việc chung năng động, độ tương tác cao đóng vai trò rất quan trọng tại các tập đoàn lớn. Góp phần tác động tích cực đến năng suất lao động của đội ngũ nhân viên.

1. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

2. Ưu điểm của mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

Coworking space còn được biết đến là không gian văn phòng làm việc chung. Đây là mô hình văn phòng đẹp hiện đại thông minh và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với văn phòng truyền thống. Hiện nay, văn phong làm việc chung Coworking space được rất nhiều các công ty startup, freelancer yêu thích. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space đề cao sự tương tác và gắn kết giữa các nhân viên với nhau trong một không gian chung làm việc chung.

2.1. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space – Tăng cơ hội kết nối

Khi những người làm việc trong cùng một ngành hoặc lĩnh vực trong cùng một không gian, bạn sẽ mở ra những cơ hội tiềm năng để xây dựng mối quan hệ bền chặt và phát triển mối quan hệ lâu dài với những đối tác, đồng nghiệp, bạn bè mới.

Mẫu văn phòng Coworking Space có khả năng kết nối công việc giữa những thành viên trong văn phòng chia sẻ giúp ích rất nhiều cho công việc và là cơ hội tiềm năng để họ mở ra những mối quan hệ mới.

4. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

2.2. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space – Tăng ý thức trách nhiệm trong cộng đồng

Ý thức cộng đồng lại là phần nhận thức về các giá trị chung mà mọi người có trách nhiệm tuân thủ, hướng đến một môi trường văn minh phát triển. Những người có cùng chí hướng và cùng lĩnh vực làm chung một không gian làm việc sẽ sẵn sàng học hỏi, giúp đỡ nhau thành công trong công việc. Đồng thời, khuyến khích tăng tương tác xã hội với những người có cùng chí hướng, những người có thể đang làm việc trong cùng lĩnh vực từ đó thúc

đẩy sự sáng tạo và tăng khả năng học hỏi cho công việc.

2.3. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space – Tiết kiệm chi phí

Bằng cách chia sẻ những tiện ích chung với các công ty khác như:

 • Tiện nghi văn phòng như bàn ghế, nội thất, điện nước, internet,…
 • Dịch vụ lễ tân, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ giữ xe, …
 • Trang thiết bị văn phòng như máy in, máy scan, máy photocopy, máy vi tính,…

Doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập có ngân sách eo hẹp có thể tránh được phí dịch vụ và cắt giảm nhiều chi phí khi vận hành văn phòng thông thường.

6. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

2.4. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space – Tính linh hoạt

Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space hiện nay cũng đảm bảo các không gian chức năng của một văn phòng truyền thống để đảm bảo nhân viên vừa có không gian làm việc chung và không gian riêng tư như: khu vực pantry, phòng họp, …

2.5. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space- Tăng năng suất

Khi làm chung môi trường làm việc với những người năng động, bạn sẽ có động lực để tăng năng suất làm việc. Đây là không gian làm việc chung, chính vì thế bạn có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Những điều bạn chưa biết hoặc chưa hiểu thì có thể hỏi những người đang làm việc chung không gian sẽ giúp năng suất làm việc của bạn hiệu quả hơn và học hỏi thêm nhiều điều mới.

2. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space

2.6. Mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space – Khả năng mở rộng

Các địa điểm làm việc chung có thể dễ dàng mở rộng quy mô hoặc giảm quy mô lực lượng lao động tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh. Nếu bạn tăng số lượng nhân viên, bạn không cần thay đổi địa điểm mới, bạn có thể thuê thêm mặt bằng. Trong trường hợp bạn muốn thu nhỏ quy mô, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng các thuê văn phòng có diện tích nhỏ hơn.

3. Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc chung Coworking Space

3.1. Thiết kế không gian tiện ích linh hoạt

Với đúng tên gọi là coworking space, nghĩa là nhiều người sẽ cùng làm việc trong một không gian lớn mà không hề có những bức tường hay vách ngăn truyền thống nào. Thi công văn phòng, Không gian phải được mở rộng và thông thoáng. Không còn kiểu thiết kế mỗi phòng riêng biệt và cấu trúc xưa nhàm chán.

Điều này đòi hỏi thiết kế phải bao gồm nhiều phong cách làm việc khác nhau, trong cùng một không gian để phù hợp với nhiều đối tượng, song vẫn cần giữ được sự hài hòa.5.Topdesign - Mẫu văn phòng đẹp, chuyên nghiệp 2024

3.2. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Không gian làm việc là nơi cần nhiều nguồn năng lượng nhất, hơn nữa còn phải là nguồn năng lượng tích cực để nhân viên có thể luôn có tinh thần làm việc tốt nhất suốt cả ngày.

Thiết kế mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space đặc biệt chú ý đến ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên có thể tận dụng từ hệ cửa kính, chúng sẽ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào từ bên ngoài vào giúp tạo sự hưng phấn tại nơi làm việc.

Ngoài ra, hệ thống đèn sáng trong nhà cũng rất quan trọng, chọn loại đèn ánh sáng phù hợp sẽ không gây nhức mỏi mắt trong thời gian dài. Đối với mỗi khu vực làm việc khác nhau sẽ lựa chọn các loại đèn chiếu sáng khác nhau. Các loại đèn led cho khu làm việc chung phải có công suất, quang thông đèn, nhiệt độ màu đảm bảo phù hợp với môi trường làm việc. Nên lựa chọn đèn trắng cho khu làm việc, công suất cao giúp dễ dàng chiếu sáng cho những khu vực có không gian rộng lớn.

1.Topdesign - Mẫu văn phòng đẹp, chuyên nghiệp 2024

3.3. Cách âm cho không gian khi thiết kế coworking space

Âm thanh từ bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp hiệu suất công việc, tạo nên sự khó chịu khi tham gia cuộc họp cá nhân. Vậy nên không gian phòng họp trong mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space cần được xử lý cách âm để ngăn chặn sự tác động của tiếng ồn từ bên ngoài, đảm bảo tính bảo mật cho những cuộc họp quan trọng bên trong.

2.4. Thiết kế các vùng breakout khi thiết kế coworking space

Một trong những điểm mạnh của thiết kế coworking space là việc gia tăng sự tương tác giữa người thuê với nhau. Tuy nhiên, tính mở của không gian đôi khi lại tạo ra sự khó chịu cho những người xung quanh, đặc biệt là những người cần tập trung để làm việc.

Và để giảm thiểu tối đa tiếng ồn cho không gian này, chúng ta cần phải tạo ra các vùng breakout cho không gian. Những phòng làm việc riêng rẽ được phân tách với nhau bằng những vách ngăn kính. Đây chính là cách hiệu quả nhất để tạo sự yên tĩnh cho không gian làm việc. Để xử lý cách âm hiệu quả cho những căn phòng họp sử dụng vách kính thì cần chọn những loại kính cách âm chuyên dụng. Hoặc sử dụng các tấm kính đôi để lắp song song lại với nhau để tối ưu hiệu quả cách âm.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 10

3.5. Sử dụng linh hoạt các vật liệu vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng hấp thụ âm thanh

Khi thiết kế mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space, Sử dụng những vật liệu mềm vừa có tác dụng làm giảm tiếng ồn, vừa để tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Một cách thông minh để giảm tiếng ồn là sử dụng rèm cho những khung cửa kính. Rèm cửa vừa có thể ngăn chặn tiếng ồn lại không ngăn cản ánh sáng vào trong văn phòng. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thảm dày để tiêu âm, chống trơn trượt và giúp xác định các khu vực khác nhau trong phòng.

3.6. Trang bị nội thất văn phòng tiện ích và đa năng

Thiết kế nội thất bàn ghế, hoàn thiện nội thất văn phòng, cần phù hợp với không gian vừa mở vừa mang lại sự hài hòa với môi trường xung quanh. Đặc biệt trong mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space, cần thiết kế đồ nội thất bàn ghế, góc làm việc phù hợp cho công việc cá nhân của mỗi người mà vẫn đáp ứng được sự tương tác với mọi người xung quanh.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 5

4. TOPDESIGN đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

4.1. Tổng quan về TOPDESIGN

Một mẫu văn phòng đẹp, chuyên nghiệp là chìa khóa giúp công ty của bạn vươn lên một tầm cao mới. Bằng cách suy nghĩ thông minh về kế hoạch của mình, bạn có thể nuôi dưỡng văn hóa nơi làm việc tích cực, thu hút và giữ chân nhân viên tài năng, cải thiện phương thức làm việc và củng cố bản sắc thương hiệu của bạn. TOPDESIGN – Công ty thiết kế nội thất văn phòng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm đã và đang góp sức với các chủ doanh nghiệp trong việc kiến tạo không gian làm việc thẩm mỹ, tối ưu nhất.

TOPDESIGN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất hàng đầu, là đơn vị chuyên nghiệp và tiên phong trong lĩnh vực thiết kế nội thất với nhiều năm kinh nghiệm. Với năng lực TOPDESIGN, cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu được đào tạo chuyên sâu, am hiểu trong lĩnh vực nội thất. Công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội Với kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những mẫu văn phòng hiện đại đáp ứng tối đa sự tiện nghi và hiện đại trong không gian, nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp bạn.

Các thiết kế của công ty thiết kế nội thất văn phòng luôn mang đến sự trẻ trung và hiện đại, tạo cảm hứng cho người sử dụng. Công ty cũng chú trọng sử dụng các vật liệu và nội thất cao cấp, mang đến không gian làm việc sang trọng và đẳng cấp. 

TOPDESIGN – Với nhiều năm kinh nghiệm trong Thiết kế thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, TOPDESIGN luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra những mẫu văn phòng đẹp, một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Mời bạn tham khảo thêm:

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, hay tư vấn thiết kế mẫu văn phòng làm việc chung Coworking Space. Quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. Thông tin liên hệ Topdesign

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...