Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - Đặc điểm và những lưu ý

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại – Đặc điểm và những lưu ý

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại đang dần trở thành một xu hướng mới. Nhờ vào việc sử dụng màu sắc, hình khối, đường nét đơn giản trong không gian nội thất mà vẫn đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, nịnh mắt nên phong cách này được rất nhiều người ưa chuộng. Để mang đến cái nhìn tổng quan nhất, trong bài viết dưới đây TOPDESIGN sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn những đặc điểm nổi bật của phong cách kiến trúc này.

1. Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại là gì?

Mẫu nội thất văn phòng đương đại là phong cách mà sẽ chú trọng vào phần không gian trong thiết kế nhiều hơn. Các nhà thiết kế đề cao việc sử dụng màu sắc, hình khối, không gian sao cho hợp lý.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 5

Nét nổi bật nhất trong phần bố cục của phong cách đương đại vẫn là sự đơn giản. Tuy nhiên, trong phong cách này đề cao sự tinh tế, bóng bẩy và mới mẻ. Bên cạnh đấy, các thiết kế nội thất đương đại ưu tiên những đường thẳng, các hình khối và các gam màu táo bạo.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 9

Phong cách thiết kế văn phòng đương đại không chỉ là về sự hiện đại mà còn là về sự linh hoạt và đổi mới. Bố trí mở tạo cảm giác rộng rãi, kết hợp với các khu vực nghỉ ngơi thoải mái, đều đặn và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhân viên. Tính chất sáng tạo và đặc sắc của thiết kế này làm cho văn phòng trở thành không gian làm việc không chỉ hiện đại mà còn độc đáo và tương lai hóa. Với những đặc điểm này, phong cách thiết kế nội thất đương đại cực kỳ phù hợp cho các văn phòng.

Tham khảo thêm các dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng của TOPDESIGN tại:

2. Đặc điểm của thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại

2.1. Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại

Thi công văn phòng đương đại sử dụng những màu trung tính làm màu nền chủ đạo và phổ biến hơn cả là màu đen và trắng. Những màu này sẽ làm nền cho các màu sắc tươi sáng rực rỡ trở nên nổi bật. Ngoài ra còn có một số tông màu nhẹ nhàng hơn để trung hòa không gian. Điều này dễ làm nổi bật những thiết bị nội thất khác trong văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 4

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 10

Nếu tường nhà sơn màu trung tính thì các bạn có thể nhấn nhá thêm các phụ kiện với gam màu đậm. Ngược lại, nếu các bức tường và cửa sổ được sơn màu sáng thì các đường trang trí nhất định phải sử dụng màu trung tính là trắng hoặc đen.

2.2. Xuất hiện nhiều đường thẳng và hình không gian

Yếu tố khiến thiết kế nội thất đương đại đặc biệt hơn so các phong cách thiết kế khác chính là đường nét và hình khối, mảng miếng. Bên cạnh đấy, toàn bộ không gian không xuất hiện nhiều chi tiết rườm rà, các hoa văn quá phức tạp và cầu kỳ.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 3

Ngay cả khi trang trí, các văn phòng đương đại cũng dùng những đường thẳng thay vì hoa văn uốn lượn. Điều này làm cho tổng thể không gian trở nên đơn giản hơn.

2.3. Thiết kế văn phòng phong cách đương đại sử dụng nhiều loại vật liệu đặc biệt

Những mẫu văn phòng cao cấp phong cách đương đại sử dụng các loại vật liệu đa dạng. Trong đó có những loại vật liệu quen thuộc như gỗ, đá hay là những vật liệu hiện đại hơn như đá, kim loại như nickel, chrome hay thép không gỉ, hay kính mờ. Tất cả sẽ được phối hợp hài hòa để tạo nên tổng thể độc đáo.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 6

Trong đấy, các vật liệu có tính bền cao sẽ được ưu tiên sử dụng và điển hình chính là kim loại. Ngoài ra, những vật liệu kim loại có độ sáng bóng cao càng được lựa chọn nhiều hơn. Đó là vì chúng thể hiện được sự đặc trưng của phong cách đương đại.

2.4. Văn phòng phong cách đương đại tận dụng yếu tố kết cấu để trang trí

Đôi khi trong những thiết kế văn phòng phong cách đương đại, bạn có thể bắt gặp những mảng tường trơn và không được sơn màu. Bạn cũng có thể thấy một mảng tường chỉ tráng xi măng, hay đơn giản là tường gạch. Trên trần nhà còn xuất hiện những đường ống dẫn điều hòa, đường dẫn nước mà không được che kín.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 1

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 11

Trên thực tế, đây chính là cách các nhà thiết kế tận dụng những thành phần kết cấu để trang trí khi bố trí nội thất văn phòng. Để không gian mềm mại hơn, hãy kết hợp thêm các loại vải có họa tiết đậm cho thảm trải sàn hoặc gối. Nên tránh các gam màu sặc sỡ hay chi tiết trang trí rườm rà vì nó sẽ làm rối không gian và mất đi đặc trưng của thiết kế đương đại.

2.5. Yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế văn phòng đương đại. Đây là yếu tố giúp văn phòng sáng sủa hơn và làm nổi bật các vật dụng nội thất. Vì thế, cần bố trí các góc chiếu sáng hợp lý và đầy đủ.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 12

Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo là điều quan trọng mà các kiến trúc sư luôn hướng đến. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt bằng việc kết hợp các yếu tố kim loại trên thiết bị chiếu sáng hoặc các thiết bị nội thất có độ phản quang.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 13

Sử dụng đèn chiếu hoặc chiếu sáng trực tiếp lên tranh, áp phích,….sẽ tạo ra hiệu quả chiếu sáng ấn tượng. Ngoài ra, đừng quên phân bổ các chùm ánh sáng trong nhà với độ mạnh yếu khác nhau. Chẳng hạn như việc tạo một dải sáng chiếu dọc theo mảng tường hoặc tạo chùm sáng lên mặt bàn trong phòng khách,………

3. Lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại

3.1. Tìm hiểu thông tin, thương hiệu của đơn vị thiết kế thi công

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng công ty đầu tiên là tìm hiểu thông tin doanh nghiệp. Tham khảo thông tin, thương hiệu của đơn vị thi công mà quý doanh nghiệp đang nhắm đến. Truy cập Website của nhà thầu để theo dõi các sản phẩm nội thất văn phòng thực tế mà họ đã thực hiện. Số lượng dự án thực tế có nhiều hay không? Phong cách thiết kế có ổn định, đáp ứng đầy đủ công năng? Chất lượng đảm bảo được các tiêu chí thẩm mỹ, phong thủy…?

3.2. Trao đổi trực tiếp với nhà thầu trước khi lựa chọn

Quý doanh nghiệp cũng có thể hẹn nhà thầu thiết kế thi công văn phòng để được trao đổi trực tiếp về mọi vấn đề mình còn thắc mắc. Trong quá trình trao đổi, doanh nghiệp khéo léo đánh giá tác phong làm việc của họ xem có chuyên nghiệp hay không. Sau đó, căn cứ vào điều này để đưa ra đánh giá cùng quyết định chính xác nhất.

3.3. Chọn địa chỉ có chế độ bảo hành uy tín

Bên cạnh đó, quý doanh nghiệp cũng cần lưu tâm đến chế độ bảo hành đối với các công trình quan trọng như thế này. Những đơn vị có chính sách bảo hành tốt, rõ ràng, minh bạch và kịp thời, nhanh chóng là những đơn vị đạt yêu cầu. Đương nhiên, các điều khoản bảo hành phải được đảm bảo đầy đủ, công khai trên hợp đồng thỏa thuận.

3.4. Ưu tiên đơn vị có sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng có sở hữu xưởng sản xuất nội thất uy tín, chất lượng. Điều đó là lợi thế giúp quý doanh nghiệp đạt được cơ hội lựa chọn các sản phẩm đa dạng hơn, vật liệu có giá thành cạnh tranh hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 7

Tìm hiểu thêm: Năng lực TOPDESIGN

3.5. Khảo sát các công trình thực tế của đơn vị

Dành một chút thời gian để xem xét kỹ các công trình thực tế trước đó của đơn vị mà quý doanh nghiệp được chọn cũng là một kinh nghiệm quan trọng. Đây là cách tốt nhất để đánh giá năng lực của nhà thầu, liệu sản phẩm họ làm ra có đúng yêu cầu doanh nghiệp? Đồng thời, chúng cũng giúp quý doanh nghiệp biết được gu thẩm mỹ của họ có hợp xu hướng, đúng ý doanh nghiệp hay không?

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách đương đại - TOPDESIGN - 8

Tham khảo:

Thiết kế nội thất văn phòng Stavian Holding Offices

3.6. Ưu tiên chọn những nhà thầu có dịch vụ trọn gói

Trong những đơn vị đã liệt kê, quý doanh nghiệp nên ưu tiên chọn các đơn vị dịch vụ đa dạng và có thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn góii. Đây không chỉ là tiêu chí giúp đánh giá năng lực của đơn vị mà còn điều kiện giúp quý doanh nghiệp loại bỏ các bước trung gian, ít tốn kém chi phí nhất.

3.7. Chọn nhà thầu có quy trình làm việc chuyên nghiệp

Chỉ nên chọn các nhà thầu có quy trình làm việc chuyên nghiệp, chặt chẽ và khoa học. Điều này được chứng minh qua cách họ sắp xếp, lên kế hoạch chi tiết, khoa học và sự linh hoạt trong xử lý vấn đề. Hay thậm chí là kinh nghiệm trong việc đưa ra giải pháp, sự đồng nhất trong khâu thiết kế, chọn lựa chất liệu. Cuối cùng là sự chính xác về tỷ lệ, đảm bảo đúng tiến độ thi công công trình.

4. TOPDESIGN đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cao cấp độc đáo, ấn tượng

4.1. Tổng quan về TOPDESIGN

TOPDESIGN – Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, và năng lực TOPDESIGN chúng tôi  luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những mẫu văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.\

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng, báo giá thi công nội thất văn phòng và được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

  • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...