Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng – A--Z những điều cần biết

Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng – A–Z những điều cần biết

Văn phòng làm việc giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi người vậy. Trung bình mỗi nhân viên văn phòng dành khoảng 1/3 cuộc đời mình ở văn phòng, tức khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Vậy nên việc thiết kế và thi công một văn phòng thoải mái với nhân viên là điều vô cùng quan trọng. Không gian làm việc giống như một tiêu chí để chiêu mộ và giữ chân nhân tài. Tất tần tật về chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng các chủ doanh nghiệp nên biết.

1. Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công văn phòng đó chính là bạn phải hiểu rõ được đơn vị thiết kế của mình. Một lời khuyên TOPDESIGN muốn đưa ra cho bạn là bạn nên chọn những đơn vị thiết kế thi công trọn gói. Bởi khi bạn chọn đơn vị vừa thiết kế vừa thi công thì họ sẽ hiểu rõ nhất về dự án. Ngoài ra cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý tiến độ công việc và cả chi phí.

1.chi phí thiết kế văn phòng giá cả hợp lý, rẻ_TOPDESIGN

Hình 1: Thiết kế và thi công nội thất văn phòng với giải pháp thông minh và chi phí phù hợp

Trước khi đưa ra quyết định sẽ chọn mặt gửi vàng đơn vị nào để cải tạo không gian làm việc cho mình thì bạn cũng nên so sánh, cân nhắc giữa nhiều bên để có thể chọn được một đơn vị phù hợp với mình về phong cách làm việc và giá cả.

Thông thường, chi phí chung của thiết kế nội thất văn phòng có giá khoảng từ 100.000 – 500.000 đồng/m2. Tuy nhiên, văn phòng càng có diện tích lớn thì chi phí thiết kế sẽ càng rẻ.

Còn thi công nội thất sẽ có giá giao động khoảng 2.000.000/m2. Bởi mỗi nguyên vật liệu khác nhau sẽ có giá khác nhau nên đôi khi cùng một ý tưởng thiết kế nhưng giá thi công lại khác nhau.

2. Chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng – Các hạng mục thường có.

2.chi phí thiết kế văn phòng hợp lý, đơn giản_TOPDESIGN

Hình 2: Mỗi một dự án thiết kế và thi công văn phòng làm việc sẽ có báo giá khác nhau, phụ thuộc vào những hạng mục khác nhau

Mỗi một dự án thiết kế và thi công văn phòng làm việc sẽ có báo giá khác nhau, phụ thuộc vào những hạng mục khác nhau. Điều này phụ thuộc vào mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, thông thường một bản báo giá sẽ có những mục dưới đây:

2.1 Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng giám đốc.

Thiết kế phòng giám đốc luôn là nơi được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, để ý tới trong thiết kế. Đây là nơi làm việc của lãnh đạo, nơi tiếp đón những đối tác quan trọng. Vì vật, thiết kế ở đây phải sang trọng, đầy tủ tiện nghi. Ngoài ra thì thiết kế khu vực này cũng phải đảm bảo phong thủy hợp với chủ nhân căn phòng, góp phần giúp công ty phát triển hưng thịnh

.3.chi phí thiết kế văn phòngđẳng cấp, sang trọng_TOPDESIGN

Hình 3: Phòng giám đốc với thiết kế thoải mái, tiện nghi giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra, cũng phải thể hiện được đẳng cấp, uy quyền của người lãnh đạo.

Diện tích của văn phòng giám đốc thường không quá lớn nhưng cũng không thể quá nhỏ. Phòng làm việc của lãnh đạo thường sẽ có diện tích khoảng 20 – 25 m2. Đồ nội thất ngoài việc phải đảm bảo cơ bản là bàn làm việc, tủ tài liệu; thì sofa và bàn trà để giám đốc tiếp khách là không thể thiếu. Bên cạnh đó, ta có thể décor thêm một vài cây phong thủy theo sở thích của chủ nhân căn phòng.

2.2 Chi phí thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên không chỉ để làm việc mà nó còn như là một nơi thể hiện sự phát triển của công ty. Một không gian làm việc thoải mái, đầy đủ tiện nghi sẽ tạo điều kiện cho nhân viên thỏa sức sáng tạo, phát huy hết tiềm năng của mình. Từ đó, hiệu quả công việc đạt được cũng tăng lên một cách đáng kể.

4.chi phí thiết kế văn phòng giá cả hợp lý, rẻ_TOPDESIGN

Hình 4: không gian làm việc của nhân viên với thiết kế hiện đại, tinh tế.

Tùy vào tính chất công việc và bản sắc văn hóa công ty mà văn phòng làm việc của nhân viên sẽ được thiết kế khác nhau. Có nhiều kiểu thiết kế cho bạn lựa chọn như thiết kế văn phòng làm việc với không gian mở, không gian truyền thống,…Dù là kiểu thiết kế nào thì cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các tiện ích, thiết bị phục vụ cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Ngày nay, có nhiều loại nội thất bằng gỗ công nghiệp giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, phù hợp với mức tài chính của nhiều công ty.

2.3 Báo giá thiết kế nội thất phòng họp.

Phòng họp là nơi rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Đây là nơi những quyết định quan trọng được đưa ra nên phải đặc biệt chú trọng thiết kế. Nội thất khu vực này nên nhẹ nhàng, tinh tế để giảm bớt sự căng thẳng trong khi họp.

Xem thêm: Thiết kế phòng họp đẹp

5.chi phí thiết kế văn phòngđẳng cấp, sang trọng_TOPDESIGN

Hình 5: Thiết kế nội thất phòng họp đơn giản nhưng đầy tinh tế.

2.4 Đơn giá thiết kế quầy lễ tân.

Quần lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng đặt chân tới khi đến công ty bạn. Thật không sai khi nói rằng, đây là bộ mặt của công ty. Vì vậy, thiết kế ở khu vực này phải đẹp, tinh tế. Tuy nhiên, chỉ vậy thôi là chưa đủ, thiết kế quầy lễ tân còn phải độc đáo để có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

6.chi phí thiết kế văn phòng hợp lý, đơn giản_TOPDESIGN

Hình 6: Quầy lễ tân với thiết kế độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, thiết kế quầy lễ tân văn phòng cũng cần thể hiện được phong cách, bản sắc của công ty.

4. Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng – những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá thiết giá.

Dù giá cả khác nhau nhưng báo giá các công ty đều dựa vào các tiêu chí như:

 • Diện tích văn phòng
 • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng
 • Vật liệu sử dụng
 • Chính sách ưu đãi

4.1 Diện tích văn phòng.

Diện tích văn phòng quyết định rất lớn đến bản báo giá, là yếu tố quyết định phong cách của văn phòng.

Tùy vào không gian văn phòng của bạn lớn hay nhỏ mà sẽ có kiểu thiết kế phù hợp tương ứng.Với những văn phòng có diện tích lớn thì việc setup nội thất sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là văn phòng với diện tích nhỏ thì khó thiết kế. Nếu văn phòng bạn có diện tích khiêm tốn thì thiết kế với không gian mở sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

4.2 Phong cách thiết kế nội thất văn phòng.

Mỗi công ty có một định hướng riêng. Vậy nên, tùy theo đặc thù tính chất, văn hóa doanh nghiệp, mà mỗi doanh nghiệp sẽ phù hợp với một phong cách thiết kế khác nhau.

Có rất nhiều phong cách cho cách doanh nghiệp tha hồ lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách không gian mở, phong cách tối giản, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển…

Mỗi một phong cách sẽ có mức giá nội thất khác nhau. Ví dụ như nếu bạn thích thiết kế văn phòng phong cách tối giản thì chi phí sẽ thấp hơn so với ý tưởng mang phong cách cổ điển.

Xem thêm: Phong cách thiết kế văn phòng

4.3 Vật liệu sử dụng

Đặc biệt, yếu tố chính quyết định chi phí thiết kế nội thất văn phòng của bạn cao hay thấp chính là vật liệu sử dụng. Giá nội thất phụ thuộc vào kiểu mẫu, kích thước, chất liệu làm ra nó. Tùy vào từng không gian mà bạn có thể chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài ra, một tips để chi phí đầu tư thấp hơn là hãy chọn những món đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng. Nó không chỉ giúp bạn tối ưu chi phí mà còn có thể tận dụng không gian một cách tối đa nhất.

4.4 Chính sách ưu đãi

Ưu đãi là mục mà hầu hết các đơn vị thiết kế thi công nội thất đều có. Song tùy vào từng dự án mà mục này sẽ khách nhau!

5. Chi phí thiết kế nội thất văn phòng – Những dự án nổi bật

5.1 Thiết kế nội thất văn phòng hạng A 1 Office.

Với diện tích: 756m2. Thiết kế văn phòng công ty 1Office là ý tưởng thiết kế văn phòng với không gian mở. Ý tưởng thiết kế này giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

7.chi phí thiết kế văn phòng hiện đại, tinh tế_TOPDESIGN

Hình 7: Thiết kế văn phòng TOPDESIGN với thiết kế không gian mở.

Setup thêm cây xanh trong phòng giúp thanh lọc không khí, hạ nhiệt.

8.chi phí thiết kế văn phòng hiện đại, tinh tế_TOPDESIGN

Hình 8: sảnh công ty với thiết kế bắt mắt, nổi bật.

Quầy lễ tân được thiết kế bắt mắt, nổi bật với logo biểu tượng của công ty.

5.2 Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn Hòa Bình Minh.

Diện tích: 465 m2. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn Hòa Bình Minh là một dự án thiết kế hạng A theo phong cách hiện đại.

9.chi phí thiết kế văn phòng ấn tượng, đẳng cấp_TOPDESIGN

Hình 9: phòng giám đốc với thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp.

Khu vực làm việc của giám đốc được thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng. Trong phòng được setup đầy đủ nội thất tạo sự thuận tiện nhất cho các lãnh đạo.

10.chi phí thiết kế văn phòng ấn tượng, đẳng cấp_TOPDESIGN

Hình 10: Khu vực pantry giúp nhân viên giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Đặc biệt ở dự án thiết kế này có cả khu vực pantry giúp cho nhân viên giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên cũng như hiệu quả công việc.

Xem thêm: Mẫu văn phòng đẹp

6. Chi phí thiết kế nội thất văn phòng – Vì sao nên chọn TOPDESIGN.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công trên thị trường. Nhưng, TOPDESIGN hân hạnh được rất nhiều công ty doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Có nhiều lí do giúp TOPDESIGN chiếm được lòng tin của khách hàng như:

 • Đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm, nắm bắt kịp xu hướng cũng như đáp ứng được mong muốn của khách hàng.
 •  Vật liệu, chi phí thi công hợp lý.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, bài bản.
 • Thi công đúng tiến độ, an toàn và cam kết đúng thiết kế.
 • Nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

7. Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng và quy trình làm việc của TOPDESIGN.

Một dự án thành công thì phải làm việc có quy củ và bài bản. Dưới đây là những quy trình làm việc của TOPDESIGN:

 • Bước 1: Tìm hiểu rõ và nắm bắt được mong muốn của khách hàng.
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp mặt bằng.
 • Bước 3: Bước đầu lên ý tưởng thiết kế, phác thảo và thiết kế sơ bộ.
 • Bước 4: Thiết kế chi tiết.
 • Bước 5: Dự đoán một cách cẩn thận và chính xác chi phí.
 • Bước 6: Chốt lại thiết kế, dự toán với khách hàng lần cuối.
 • Bước 7: Bắt đầu tiến hành thi công
 • Bước 8: Hoàn thiện, vệ sinh lại sạch sẽ và bàn giao công trình.

Tham khảo: giá thi công văn phòng

8. Kết luận:

Bài viết trên là toàn bộ thông tin chi tiết về chi phí thi công nội thất văn phòng của TOPDESIGN. Mong rằng, đây sẽ là một bài viết hữu ích với khách hàng, là tiền đề để khách hàng so sánh, đưa ra quyết định phù hợp nhất cho văn phòng của mình.

TOPDESIGN cũng hy vọng rằng có thể góp phần vào việc xây dựng một văn phòng chuyên nghiệp, sang trọng, phù hợp với doanh nghiệp bạn!

Một số bài viết hữu ích dành cho dự án thiết kế nội thất văn phòng và thi công văn phòng của bạn:

Xem thêm:

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công nội thất của mình thì có thể liên hệ ngay với TOPDESIGN theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nhé.

 • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...