Nguyên tắc thiết kế văn phòng - Kiến tạo không gian hiệu quả và phù hợp

Nguyên tắc thiết kế văn phòng – Kiến tạo không gian hiệu quả và phù hợp

Thiết kế văn phòng ngày càng được các nhà quản lý doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn bởi văn phòng là phương tiện phản ảnh hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Hiểu rõ được điều đó, bài viết hôm nay TOPDESIGN xin tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc nguyên tắc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại. Biết được những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có thể sở hữu thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Nguyên tắc thiết kế văn phòng là gì?

Trong thời đại công nghiệp 4.0, nhu cầu sử dụng văn phòng làm việc ngày càng tăng, đặc biệt là tại các trung tâm đô thị lớn. Thiết kế văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 16

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn thuần là sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị, mà còn là nghệ thuật tạo nên một không gian làm việc thoải mái, hiện đại và chuyên nghiệp. Một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đẹp, hợp lý sẽ không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, mà còn giúp tăng khả năng tập trung, tăng hiệu suất làm việc và nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 14

Ngoài ra, thiết kế văn phòng công ty còn có tác động đến tinh thần làm việc của nhân viên và hiệu suất công việc của doanh nghiệp. Một không gian làm việc sáng tạo và thoải mái có thể thúc đẩy sự sáng tạo, tăng sức sáng tạo và sự đổi mới trong công việc. Điều này cũng giúp tăng sự hài lòng của nhân viên với công việc và giữ chân nhân viên tài năng cho công ty.

2. Những nguyên tắc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp nhất

2.1. Nguyên tắc thiết kế văn phòng – Tối ưu hóa không gian

Để thiết kế một không gian làm việc tốt, cần phải tối ưu hóa không gian để tạo ra một không gian thoáng mát và thoải mái cho nhân viên làm việc. Các thiết kế nội thất văn phòng làm việc phải đảm bảo không gian làm việc đủ rộng rãi, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, thông gió tốt và không gian lưu trữ đủ cho tất cả các tài liệu và trang thiết bị.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 12

2.2. Nguyên tắc thiết kế văn phòng – Nhận diện thương hiệu và lĩnh vực hoạt động của công ty

Như chúng ta đều biết rằng hình ảnh của văn phòng là hình thức quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Từng công việc có tính chất đặc thù riêng nên việc xây dựng hình ảnh, tạo dấu ấn riêng là rất quan trọng. Nếu như công ty thiên về sáng tạo thì phong cách thiết kế văn phòng cần có sự độc đáo, sức hút riêng.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 18

Tùy vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh tầm nhìn, sứ mệnh của công ty mà thiết kế văn phòng làm việc phù hợp. Chú ý đến một số yếu tố như kết cấu, kiểu dáng, màu sắc, không gian, cách bố trí phòng ban doanh nghiệp. Thiết kế Văn phòng đẹp hiện đại đa năng hay môi trường yên tĩnh, chuyên môn cao,…

2.3. Nguyên tắc thiết kế văn phòng –  Đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái

Một không gian làm việc tiện nghi và thoải mái sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc và sự hài lòng của nhân viên. Thiết kế nội thất văn phòng nên có những đồ nội thất tiện ích như bàn làm việc, ghế xoay, đèn chiếu sáng, tủ hồ sơ, kệ sách, kệ trưng bày sản phẩm,… Bởi những món nội thất này sẽ giúp cho nhân viên làm việc một cách thuận tiện, tạo sự thoải mái cho họ trong suốt quá trình làm việc.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 19

2.4. Nguyên tắc thiết kế văn phòng – Sử dụng vật liệu và trang thiết bị chất lượng

Thiết kế nội thất văn phòng cần sử dụng các vật liệu và trang thiết bị chất lượng cao để đảm bảo sự bền vững và độ bền của các thiết kế. Điều này sẽ giúp cho nội thất văn phòng không bị hư hỏng, trầy xước hay bị rách nát nhanh chóng.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 17

Xem thêm: Thiết kế văn phòng đẹp

2.5. Nguyên tắc thiết kế văn phòng – Tính hợp lý và tối ưu chi phí

Cuối cùng, trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng cần phải tính đến vị trí bố trí văn phòng làm việc và các yếu tố chi phí và tối ưu hóa ngân sách của doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng nên đảm bảo rằng các vật liệu và trang thiết bị được lựa chọn phải phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp và không ảnh hưởng đến quy mô và mục tiêu kinh doanh của công ty.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 20

2.6. Nguyên tắc thiết kế văn phòng –  Sử dụng công nghệ hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng cần sử dụng các công nghệ hiện đại để tăng cường tính tiện nghi và nâng cao trải nghiệm làm việc cho nhân viên. Điều này có thể bao gồm sử dụng các thiết bị điện tử, hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống điều hòa không khí và quản lý năng lượng thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 21

2.7. Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe

Thiết kế nội thất văn phòng cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cho nhân viên, bao gồm các yếu tố như sự thoải mái về nhiệt độ, độ ẩm, tiếng ồn, ánh sáng và sự an toàn về điện và cháy nổ.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 22

Ánh sáng là một trong những vấn đề rất quan trọng trong văn phòng bởi lẽ ánh sáng quá tối hay phân tán không đồng đều sẽ ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên, tác động tới hiệu quả công việc. Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo rằng không gian làm việc là an toàn và thoải mái cho nhân viên làm việc trong thời gian dài.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 23

Các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo sự tối ưu hóa không gian, tạo sự chuyên nghiệp và phù hợp với công việc, đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái, sử dụng vật liệu và trang thiết bị chất lượng, tính hợp lý và tối ưu chi phí, sử dụng công nghệ hiện đại và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe..

Xem ngay: Mẫu văn phòng hiện đại

3. Một số dự án được thiết kế chuẩn theo nguyên tắc thiết kế văn phòng

3.1. Thiết kế thi công văn phòng Stavian Holding Offices

Dự án thiết kế nội thất Stavian Holding Offices được TOPDESIGN thực hiện năm 2023. Một trong những dự án nội thất văn phòng cao cấp được áp dụng những kiến thức thiết kế nội thất mới và cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất. Và cũng là điển hình cho mẫu nội thất văn phòng hiện đại với nhiều điểm nhấn thẩm mỹ và ấn tượng cùng với sự khẳng định dấu ấn thương hiệu một cách sang trọng và rõ nét.

Thông tin chi tiết dự án:

 • Tên dự án: Stavian Holding Offices
 • Chủ đầu tư: Stavianchem
 • Địa điểm thi công: Tầng 4 và 5, tòa nhà Century Tower, Time City, Hà Nội.
 • Hạng mục: Thiết kế nội thất văn phòng, thi công nội thất văn phòng
 • Quy mô dự án: 2400 m2

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 1

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 2

Tại dự án nội thất văn phòng cao cấp Stavian, các kiến trúc sư đã sử dụng các vật liệu nội thất sang trọng, tăng độ bóng sáng mà có gam màu nhã nhặn. Đồ nội thất, bàn ghế, các tủ văn phòng, tường phòng đều được sử dụng và trang trí bằng các vật liệu ốp lát sang trọng.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 3

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 4

Xem chi tiết hình ảnh và thông tin dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-stavian-holding-offices/

3.2. Thiết kế văn phòng công ty CP Bất Động Sản NEWHOME Việt Nam

Một công ty uy tín thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua nhiều năm hoạt động, điều này sẽ được ánh lên trong cách nhìn của mỗi người. Việc đến và quan sát mọi thứ, trong đó có nội thất văn phòng là một phản xạ tự nhiên của mỗi khách hàng.

Thông tin chi tiết dự án:

 • Dự án Thiết kế văn phòng công ty CP Bất Động Sản NEWHOME Việt Nam
 • Loại dịch vụ: Tư vấn thiết kế văn phòng, thi công văn phòng trọn gói
 • Địa chỉ: Tầng 10 toà nhà Kim Ánh, Ngõ 78 Duy Tân, P. Dịch vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Loại hình: thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, tối giản

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 5

Một văn phòng đẹp hiện đại, lịch lãm mang đến một không gian thú vị, tạo điểm tự tin và thoải mái cho chủ nhân căn phòng khi làm việc. Từ đó, những quyết định của lãnh đạo cũng sẽ sáng suốt hơn, đồng thời cũng thúc đẩy sự sáng tạo và thành công trong công việc.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 6

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 7

Xem chi tiết hình ảnh và thông tin dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-van-phong-cong-ty-cp-bat-dong-san-newhome-viet-nam/

3.3. Thiết kế thi công sảnh văn phòng MVI Life

Thiết kế thi công văn phòng MVI Life – Với mục tiêu tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và hiệu quả cho nhân viên, TOPDESIGN rất hân hạnh được đồng hành cùng công ty bảo hiểm trong dự án này.

Chi tiết thông tin dự án:

 • Tên dự án : Thi công sảnh văn phòng MVI Life ( Tập đoàn Manulife )
 • Địa chỉ: Tòa nhà Mipec Sơn Tây
 • Phong cách: Hiện đại 
 • Năm thực hiện: 2023

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 9

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 8

Chủ đầu tư muốn tập trung thiết kế những mảng màu sắc độc đáo cho không gian làm việc của mình để tạo một tinh thần làm việc tốt nhất. Các mảng tường được các kiến trúc sư thiết kế không chỉ mang đến hiệu quả kích thích thị giác của người nhìn mà còn tạo nên một môi trường làm việc vô cùng trẻ trung, năng động, mang lại sự thoải mái cho tất cả nhân viên.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 10

Xem chi tiết hình ảnh và thông tin dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thi-cong-sanh-van-phong-mvi-life/

4. TOPDESIGN đơn vị thiết kế văn phòng công ty chuyên nghiệp

4.1. Tổng quan về TOPDESIGN

TOPDESIGN – Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, TOPDESIGN luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng theo chuẩn nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc, mà còn là tạo ra một môi trường thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...