Nguyên lý thiết kế cây xanh trong văn phòng - Bí quyết văn phòng xanh

Nguyên lý thiết kế cây xanh trong văn phòng – Bí quyết văn phòng xanh

Bảo vệ môi trường vẫn luôn là đề tài nóng bỏng và không quá bất ngờ khi nó xuất hiện tại các văn phòng. Từ nhu cầu sống xanh của con người, các văn phòng được xanh hóa từ các mảng xanh tự nhiên. Việc xanh hóa không gian làm việc, bằng thiết kế cây xanh trong văn phòng sẽ mang đến cho nhân viên một tâm thế thoải mái và nâng cao chất lượng hoàn thành công việc.

1. Xu hướng thiết kế cây xanh trong văn phòng

Như chúng ta đã biết, một không gian làm việc chuyên nghiệp, được thiết kế khoa học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên. Thiết kế văn phòng công ty giúp tạo ra môi trường làm việc làm việc thoải mái, hiệu quả và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao năng suất làm việc và thúc đẩy sự sáng tạo. Điều này đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố màu sắc, ánh sáng, vật liệu, nội thất và cấu trúc không gian.

Trong rất nhiều các phong cách thiết kế thi công nội thất văn phòng, không phải tự nhiên thiết kế văn phòng xanh trở thành xu hướng lựa chọn của các công ty, doanh nghiệp. Lối thiết kế mang đến sự mới mẻ, độc đáo của một không gian mở. Ngoài ra, còn giúp thay đổi tư duy và tăng sự sáng tạo của nhân viên văn phòng, nâng cao hiệu quả công việc.

4. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

Không những thế, việc thiết kế cây xanh trong văn phòng hướng các nhân viên văn phòng thay đổi ý thức và hành vi nhằm giảm chi phí và tác động tiêu cực đến môi trường. Đồng thời, nhân viên của bạn được làm việc trong một môi trường thân thiện và lành mạnh. Việc bổ sung thêm cây xanh còn có tác dụng tăng sức sống cho không gian làm việc.

Nhờ khả năng quang hợp, tái tạo oxy, thiết kế cây xanh trong văn phòng sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí. Từ đó giúp đen đến môi trường làm việc trong lành, xanh sạch cho doanh nghiệp. 

3. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

2. Lợi ích của việc thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thiết kế cây xanh trong văn phòng hiện đại đang là xu hướng được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi việc xanh hóa không gian làm việc giúp mang đến nhiều lợi ích:

Theo một số chứng minh của các nhà khoa học thì cây xanh trong văn phòng giúp tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung. Hiệu suất công việc ở những văn phòng có bày trí cây xanh cũng sẽ tăng lên 12% do nhân viên làm việc trong môi trường giảm bớt áp lực và tinh thần sảng khoái hơn.

6. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

Màu xanh giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực. Màu xanh của cây khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, thư thái hơn các màu sắc khác. Sắc xanh của cây cối sẽ tạo cảm giác yên bình, giúp cho căn phòng luôn tươi mới và tràn ngập sức sống.

Cây cảnh để văn phòng còn như một bộ máy lọc không khí giúp hạn chế và loại bỏ các khí độc hại, từ tính điện từ trong môi trường xung quanh. Đồng thời, nó tạo ra nhiều khí oxy, giúp hô hấp của con người tốt hơn.

11. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

Không những thế, theo phong thủy, thiết kế cây xanh trong văn phòng sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến tài lộc, vận may và thăng tiến trong sự nghiệp. Cây xanh trong văn phòng sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển, giúp cải thiện mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau.

7. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

Văn phòng đẹp hiện đại sẽ tạo ra động lực làm việc hiệu quả, những mới lạ mới, ý tưởng mới đưa công ty, bản thân của doanh nghiệp bạn mở rộng lên tầm cao mới. Thiết kế cây xanh trong văn phòng không chỉ nâng tầm cảm giác thư thái, hưng phấn khi làm việc mà còn giúp không khí tiến hành công việc trong phòng làm việc thoáng mát hơn, gắn kết sự thân thiện giữa các thành viên trong phòng làm việc bạn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

3. Nguyên lý thiết kế cây xanh trong văn phòng – Các vị trí đặt cây xanh văn phòng độc đáo hiệu quả

Xóa tan sự mệt mỏi, uể oải của nhân viên trong quá trình thực hiện công việc, Khi bố trí văn phòng nên tạo ra một không gian xanh, đây chính là giải pháp cực kỳ hữu hiệu. Không chỉ kích thích được giới hạn do các hoạt động máy tính trong phòng làm việc, hay mang ý nghĩa xã hội tươi mát , mà còn tạo ấn tượng tốt với những vị khách, cũng như tăng tính thẩm mỹ sự tinh xảo cho phòng để làm việc. Bạn không thể bỏ qua một số nguyên lý khi đặt cây xanh, thiết kế cây xanh trong văn phòng:

3.1. Thiết kế cây xanh trong văn phòng – Vị trí tiền sảnh

Tiền sảnh văn phòng là nơi đầu tiên chúng ta đặt chân tới công ty, là mặt tiền của cả một không gian trong phòng làm việc ,với tầm quan trọng cần thiết này việc Decor các mẫu cây xanh, sẽ thu hút được ấn tượng đối với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Thiết kế sảnh văn phòng đẹp với việc sắp xếp các loại cây tại tiền sảnh, cần phải đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc của cây, với mẫu dáng chậu cảnh trong không gian phòng làm việc. Bạn có thể chọn những cây sở hữu màu sắc tươi nhẹ, không quá nhiều gai góc, cần chú ý hơn hết chính là bạn không nên lựa chọn cây màu sắc quá rực rỡ.

9. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

Bởi vì tiền sảnh chính là bề mặt tiền của văn phòng nên việc bố trí hạn hẹp cây trồng, hay lấy các mẫu cây phù hợp nhằm thu hút tiền tài, và may mắn cho văn phòng của bạn như: cây kim tiền, hay cây kim ngân, hay cây phát tài núi, với cây phát tài khúc…

3.2. Thiết kế cây xanh trong văn phòng – Khu vực khu vực giám đốc

Một địa điểm thiết kế cây xanh trong văn phòng không kém phần thiết yếu, nhằm đón các khách hàng và giải quyết những công việc quan trọng cần thiết chính là khu vực phòng giám đốc. Thiết kế phòng giám đốc nên chọn những cây loại dáng đẹp hòa hợp màu sắc hình thành sự bề thế đem đến sự trang trọng và thăng tiến trong công việc. Bạn có thể lựa chọn những loại cây tốt tiêu biểu, dành cho phòng làm việc giám đốc như: cây trúc nhật, hoặc cây bạch mã hoàng tử, hoặc cây trầu bà đế vương…

1. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

3.3. Thiết kế cây xanh trong văn phòng – Khu vực khu vực hành lang

Một điểm hấp thụ nhiều ánh sáng đối với cây, cũng là nơi các nhân viên văn phòng thường xuyên gặp nhau, và cần thiết hơn hết chính là điểm gặp gỡ các vị khách, là địa điểm dọc hành lang. Không chỉ tiết kiệm được khoảng độ lớn trong không gian phòng làm việc, mà còn chính là nơi nghỉ giải lao hợp lý.Khi  thiết kế văn phòng tại khu vực hành lang nên lựa chọn mẫu cây chịu được tác động của ánh nắng mặt trời, sự biến đổi của thời tiết.

8. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

3.4. Thiết kế cây xanh trong khu vực phòng họp

Thiết kế cây xanh trong văn phòng đặc biệt tại khu vực phòng họp, sẽ góp phần tạo  không khí thoải mái không áp lực, nhẹ nhàng hơn, từ đó sẽ phát huy những đóng góp hay phương án để cải thiện công việc đạt hiệu quả tối đa. Với loại thiết kế hình chữ u, hoặc hình vuông thì những kiểu cây ngũ gia bì xanh, hoặc chậu lan ý, hoặc hồng môn … sẽ là một ý tưởng độc đáo kiến tạo một khu vực họp trang trọng hơn, tinh xảo hơn.

2. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

3.5. Thiết kế cây xanh trên bàn làm việc nhân viên

Nhằm nâng cao hiệu quả và truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc kết hợp thiết kế cây xanh trong văn phòng sẽ thúc đẩy những ý tưởng độc đáo góp phần tạo nên thành công của công ty. Trong phòng làm việc của nhân viên thì việc trồng các loại cây mini như vạn lộc, hay tùng đuôi chồn hoặc cây kim ngân …. Không chỉ hình thành một không gian làm việc thoáng mát, tư tưởng nhẹ nhàng, mà nhiều hơn đó chính là sự hưng phấn cho toàn thể đội ngũ nhân viên.

Thiết kế văn phòng luật sư - TOPDESIGN - 8

Bên cạnh tác dụng làm đẹp, những chậu cây văn phòng còn có tác dụng kết nối các không gian văn phòng lại với nhau một cách hiệu quả. Chính vì thế, bạn nên sử dụng những chậu cây xanh để kết nối các không gian này lại với nhau, tạo một tổng thể không gian thật hài hòa và rõ nét trong thiết kế phòng làm việc xanh.

4. Lời kết cho thiết kế cây xanh trong văn phòng

Có thể nói, việc thiết kế cây xanh trong văn phòng mang đến vẻ đẹp cho không gian làm việc của bạn một cách hoàn hảo. Với văn phòng làm việc thiết kế theo phong cách xanh sẽ giúp giảm một phần ảnh hưởng của âm thanh khi làm việc. Không những thế, cây xanh còn có tác dụng ngăn chặn một số tia bức xạ gây hại từ các thiết bị điện tử gây ra trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Cây xanh trong văn phòng sẽ giúp không khí nhiệt độ trong văn phòng ở mức độ vừa phải qua đó việc sử dụng các thiết bị điều hòa nhiệt độ sẽ ít hơn so với thông thường, lợi ích này không chỉ trong thời gian ngắn mà là trong thời gian dài.

5. Thiết kế cây xanh trong văn phòng - Topdesign

Thiết kế văn phòng với không gian xanh góp phần mang tới cho Cty những nét đặc trưng, tính thẩm mĩ, nghệ thuật cao. Thiết kế sử dụng chất liệu của các loại nội thất và các chi tiết trang trí tự nhiên như cây xanh, cây cảnh, vườn cây… kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian làm việc thư giãn, thoải mái trong những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại tràn ngập sắc xanh của thiên nhiên mang lại, hãy liên hệ công ty thiết kế nội thất văn phòng để lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng và nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng từ chúng tôi.

5. TOPDESIGN đơn vị thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp

5.1. Tổng quan về TOPDESIGN

TOPDESIGN – Với nhiều năm kinh nghiệm trong Thiết kế thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, TOPDESIGN luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà thiết kế cây xanh trong văn phòng còn tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Mời bạn tham khảo thêm:

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

5.2. thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

  • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...