Thiết kế văn phòng công ty kế toán khoa học, chuyên nghiệp - TOPDESIGN

Thiết kế văn phòng công ty kế toán khoa học, chuyên nghiệp – TOPDESIGN

Thiết kế nội thất văn phòng là quá trình lên kế hoạch và sắp xếp, trang trí không gian làm việc cho nơi công sở. Mục đích của hoạt động này là tạo ra môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp và hiệu quả cho nhân viên. Thiết kế văn phòng công ty kế toán phải tối ưu công năng, tính thẩm mỹ và mang tới cảm giác thoải mái và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

1. Những lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty kế toán

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp bao gồm các công việc như:bố trí bàn, ghế ngồi, phòng họp, khu vực tiếp khách, phòng ăn, phòng nghỉ ngơi và các nơi sử dụng chung khác. Ngoài ra, việc chọn lựa màu sắc, vật liệu và thiết kế chi tiết khác cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên một không gian văn phòng đẹp thú vị và chuyên nghiệp. Quá trình này thường được thực hiện bởi đơn vị  thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nhằm đáp ứng các yêu cầu từ cơ bản đến riêng biệt theo đặc thù văn phòng công ty kế toán. 

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 01

Thiết kế văn phòng công ty kế toán vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều vấn đề. Mục đích lớn nhất là đảm bảo nơi công sở mang tới cảm giác thoải mái và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên. Môi trường làm việc ấn tượng còn là yếu tố thu hút nhân lực cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng phải được thực hiện đúng cách dựa trên các lưu ý dưới đây: 

1.1. Thiết kế văn phòng công ty kế toán lưu ý loại hình văn phòng muốn sở hữu

Có ba loại hình văn phòng phổ biến nhất là truyền thống, hiện đại và thông minh. Mỗi loại sẽ có sự khác biệt về bố cục không gian, nội thất sử dụng và người sử dụng. Lưu ý đến điều này giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế văn phòng công ty kế toán phù hợp và chọn nội thất sao cho tối ưu. 

1.1.1. Văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống thường được chia thành các khu vực riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng phòng ban. Các không gian chủ yếu là phòng làm việc, phòng họp, phòng tiếp khách, phòng ăn và nhà vệ sinh. Các nhân viên sẽ làm việc tại các bàn riêng của mình và thường sử dụng máy tính để bàn.

5. văn phòng đẹp được bình chọn năm 2021

Với văn phòng truyền thống, nhân viên thường làm việc trong một môi trường yên tĩnh và riêng tư. Sẽ có sự phân chia rõ ràng giữa các vị trí quản lý và nhân viên, trong đó bàn làm việc cấp cao thường được đặt ở các vị trí cao hơn và có diện tích lớn hơn.

1.1.2. Văn phòng hiện đại 

Văn phòng hiện đại là một loại hình văn phòng được thiết kế để phù hợp với các xu hướng và nhu cầu mới của người lao động và doanh nghiệp. Không gian có các đặc điểm như môi trường làm việc mở, sử dụng các khu vực chung, phòng họp và khu vực tập trung công nghệ, thiết bị và dịch vụ giải trí.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại thường sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến để tăng cường khả năng làm việc và giao tiếp giữa các nhân viên. Môi trường làm việc mở của văn phòng hiện đại thường được thiết kế để thúc đẩy sự tương tác, tăng tính sáng tạo và tinh thần làm việc theo nhóm.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 08

1.1.3. Văn phòng thông minh 

Văn phòng thông minh được thiết kế để tận dụng công nghệ mới, nội thất văn phòng hiện đại cải thiện hiệu suất làm việc và tăng cường trải nghiệm của người sử dụng. Không gian được trang bị máy móc và hệ thống tự động để hỗ trợ làm việc. 

Với văn phòng thông minh, người sử dụng có thể tùy chỉnh các thiết bị để phù hợp với nhu cầu của họ, giúp tăng cường hiệu suất làm việc. Nhiệt độ, ánh sáng và âm thanh đều có thể tự động điều chỉnh tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tốt cho sức khỏe.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 03

1.2. Thiết kế văn phòng công ty kế toán – Ánh sáng trong văn phòng 

Trong thiết kế văn phòng, yếu tố ánh sáng rất quan trọng, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và hiệu suất làm việc của người lao động. Một hệ thống chiếu sáng thông minh và hợp lý không chỉ giúp cải thiện chất lượng công việc mà còn giúp tăng sự sáng tạo cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán cần xem xét đến cường độ, màu sắc, độ rọi và hướng. Cường độ nên được tùy chỉnh để phù hợp với mục đích sử dụng, ví dụ như khu vực làm việc cần nhiều ánh sáng hơn so với khu vực nghỉ ngơi. Màu sắc nên là vàng nhạt để đảm bảo không ảnh hưởng thị lực. Độ rọi vừa phải, không quá tối hay quá chói, hướng chiếu không làm lóa mắt và tác động đến tầm nhìn. 

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 11

Ngoài ra, bạn cần tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng và tạo ra môi trường làm việc thoải mái. Cửa sổ nên được thiết kế sao cho ánh sáng có thể tràn vào phòng làm việc, tạo ra không gian mở và rộng rãi.

1.3. Thiết kế văn phòng công ty kế toán – Nội thất lựa chọn 

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng, có một số yếu tố cần được xem xét để lựa chọn đồ dùng. Tùy theo phong cách nội thất hướng đến cho văn phòng mà lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp nhất. Trước tiên bạn cần hoạch định sơ bộ mức ngân sách sẽ dự chi cho việc thiết kế văn phòng. Điều này dựa vào quy mô, số phòng ban và mục tiêu hướng đến sự đồng bộ giữa các khu vực hay có sự khác biệt để lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau.

 • Cách bài trí phải tạo cảm giác mở và rộng rãi, tránh đặt quá nhiều hoặc chọn những món đồ lớn, khối lượng nặng để không làm không gian trở nên chật hẹp.
 • Đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên: Bạn nên ưu tiên sử dụng ghế xoay, bàn không có góc nhọn và sắc cạnh, tủ đựng hồ sơ chắc chắn,…
 • Màu sắc: Tông màu sáng và tươi sáng thường được sử dụng để tạo cảm giác thoải mái, trẻ trung, tràn đầy năng lượng.
 • Tích hợp công nghệ: Khi lựa chọn nội thất cần xem xét các tiện ích như kết nối đường truyền internet, cổng USB, hệ thống âm thanh,…

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 02

1.4. Thiết kế văn phòng công ty kế toán Không bỏ qua cây xanh 

Vật dụng trang trí cho văn phòng đều cần phải tạo nên sự hài hòa cho tổng thể. Tuy nhiên, cây xanh là yếu tố cần và nên có trong bất kỳ một văn phòng nào. Cây xanh giúp con người điều tiết tâm trạng giữa một văn phòng toàn trang thiết bị hiện đại. 

Trang trí cây xanh là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng công ty. Chỉ một vài chậu cảnh nhỏ cũng đủ tạo cảm giác thoải mái, tươi mới và giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 05

Thiết kế văn phòng công ty kế toán, khi lựa chọn cây xanh để trang trí trong văn phòng, bạn cần lưu ý đến kích thước, hình dáng, màu sắc để phù hợp với không gian và phong cách thiết kế. Những loại cây phổ biến gồm trầu đế vương, kim ngân, lưỡi hổ, cọ,… Đừng quên chăm sóc đúng cách để đảm bảo cây luôn tươi tắn và đẹp mắt.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

2. Gợi ý một số phong cách thiết kế văn phòng công ty kế toán phổ biến 

Hiện nay khía cạnh nội thất đang có vai trò rất lớn đối với mỗi công trình kiến trúc. Nếu như thiết kế nội thất biệt thự mang đến sự tráng lệ, đẳng cấp nhờ sự cân đối hài hòa giữa các đường nét và màu sắc;t hiết kế nội thất chung cư đặt sự đơn giản và hiện đại lên hàng đầu để tạo nét riêng; Thì thiết kế văn phòng công ty kế toán chú trọng vào tính đồng bộ và nhiều công năng tiện ích giúp cho nhân viên thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

Với mỗi không gian làm việc sẽ thích hợp với phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Bạn nên dựa vào diện tích, bố cục, loại hình văn phòng, nhu cầu sử dụng để thực hiện. Dưới đây là các phong cách phổ biến để bạn cân nhắc nên sắp xếp, bố trí nội thất như thế nào.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 12

2.1. Thiết kế văn phòng công ty kế toán – Văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở là phong cách thiết kế đang được nhắc đến trong thời gian gần đây. Một số người có thể phải đặt câu hỏi về năng suất và mức độ sáng tạo trong không gian văn phòng với thiết kế mở.

Thiết kế văn phòng với không gian mở là phong cách thiết kế để tăng cường khả năng hợp tác giữa các nhân viên, tất cả nhân viên sẽ làm việc chung trong một văn phòng làm việc. Nhiều người hoài nghi về sự riêng tư ở kiểu thiết kế này.

Tuy nhiên, phong cách thiết kế văn phòng được lên kế hoạch thiết kế sao cho vẫn giữ được sự riêng tư và không gian làm việc được phân công. Mục tiêu ở ý tưởng thiết kế này là giúp mọi người không bị gò bó trong một không gian, từ đó giam cầm sự sáng tạo.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 09

Đặc trưng rõ nhất ở ý tưởng thiết kế văn phòng và giải pháp không gian có lẽ là việc hạn chế tối đa việc sử dụng các vách ngăn, tường. Thay vì sử dụng những bức tường nhàm chán, thì bỏ chúng hoặc thay thế đi sẽ giúp cho không gian không bị bí bách, tận dụng được diện tích một cách tối ưu.

Một trong những lợi thế lớn nhất khi thiết kế văn phòng công ty kế toán mở là những lợi ích đi kèm với sự sáng tạo và tinh thần đồng đội. Bởi vì các nhân viên có thể làm việc cùng nhau, điều này loại bỏ sự phân cấp và đảm bảo rằng các cá nhân đều được tham gia vào các quyết định và dự án quan trọng. Gắn kết mọi người lại với nhau giúp khuyến khích học tập nhanh hơn, giao tiếp tốt hơn và nhiều ý tưởng hơn. Nên việc tập hợp tất cả nhân viên lại với nhau trong một không gian có thể giúp những ý tưởng trôi chảy hơn và thuận lợi hơn.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 10

2.2. Thiết kế văn phòng công ty kế toán – Thiết kế văn phòng xanh

Trong quá trình làm việc, đôi khi nhân viên không thể nào tránh khỏi những lúc làm việc căng thẳng, áp lực và dần mất đi tinh thần làm việc. Cho nên lúc này đây, hệ thống không gian xanh chính là “liều thuốc” chữa trị hiệu quả nhất.

Đặt những mảng xanh trong văn phòng sẽ giúp nhân viên như được khởi động lại tinh thần, giúp thúc đẩy một nguồn năng lượng tích cực để làm việc tốt hơn. Ngoài ra, màu xanh của thiên nhiên còn giúp cho trí óc con người có thể kích thích tư duy và sáng tạo giúp nâng cao năng suất lao động hiệu quả hơn.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 04

Thiết kế văn phòng công ty kế toán theo lối thiết kế văn phòng xanh sẽ luôn xây dựng văn phòng theo kiểu không gian mở. Cho nên, sẽ rất ít sử dụng các vách ngăn cách tường. Cùng với đó là thêm hệ thống ánh sáng sẽ tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào văn phòng. Vì thế mà công ty kế toán có thể tiết kiệm được rất nhiều kinh phí trong việc lắp đặt vách ngăn và tiền điện cho văn phòng.

2.3. Thiết kế văn phòng phong cách Eco

Đối với phong cách thiết kế này thì việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, có thể nói là nguyên sơ rất được ưa chuộng. Đó là những đá tự nhiên, gỗ, gạch men,… Gỗ thường được sử dụng nhiều hơn cả, là vật liệu chính thường được sử dụng để trang trí trần, sàn, tường, đồ nội thất… Ngoài ra, trần nhà cũng có thể được quét vôi trắng hoặc dán giấy dán tường, cũng như trang trí bằng gỗ. Còn đối với sàn nhà, giải pháp khả thi nhất là sử dụng các vật liệu bằng gỗ, đá.

Thiết kế văn phòng phong cách Eco, đồ nội thất từ gỗ tự nhiên vẫn chiếm ưu thế, tốt nhất là từ gỗ nguyên khối. Đây có thể là những chiếc bàn hoặc ghế đẩu với các hình dạng đơn giản, kết cấu tự nhiên.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 06

Khi chọn phong cách nội thất phù hợp, không chỉ cần chú ý đến tính chất của vật liệu mà còn phải chú ý đến hình dáng món đồ bạn định mua. Những hình thức đơn giản, thậm chí có phần thô sơ của bàn, ghế bành, tủ đựng đồ cho nhân viên,… sẽ cho thấy chúng thuộc về phong cách thiết kế nội thất Eco.

Thiết kế văn phòng công ty kế toán - Topdesign 13

3. TOPDESIGN đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín

3.1. Tổng quan về TOPDESIGN

TOPDESIGN – Với nhiều năm kinh nghiệm trong Thiết kế thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, TOPDESIGN luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Mời bạn tham khảo thêm:

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

3.2. thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...